• :
  • :

Kết quả Nations League: Ronaldo và Bồ Đào Nha tuột vé đi tiếp

Tuyển Bồ Đào Nha tuột vé vào vòng chung kết Nations League khi thua Tây Ban Nha trên sân nhà với tỉ số 0-1.

Kết quả Nations League: Ronaldo và Bồ Đào Nha tuột vé đi tiếp

Ronaldo có màn thể hiện thất vọng tại Nations League. Ảnh: AFP

Bước vào trận đấu quyết định tại bảng A3, tuyển Tây Ban Nha bắt buộc phải giành chiến thắng, trong khi Bồ Đào Nha chỉ cần kết quả hòa. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn thấp khi hai đội chơi chặt chẽ.

Tuyển Bồ Đào Nha chủ động chơi phòng ngự phản công với mũi nhọn Ronaldo trên hàng công. Bên kia chiến tuyến, Luis Enrique thực hiện nhiều thay đổi về mặt nhân sự so với trận thua Thụy Sĩ.

Simon có trận đấu xuất sắc.  Ảnh: AFP

Simon có trận đấu xuất sắc. Ảnh: AFP

Tây Ban Nha không quá khó khăn để kiểm soát trận đấu, nhưng lại bế tắc khi tiếp cận vòng cấm đối thủ. Ngược lại, Bồ Đào Nhà cầm ít bóng nhưng có nhiều đường phản công nguy hiểm. Nếu không có sự xuất sắc của Unai Simon, trận đấu đã được định đoạt trong hiệp 1. Tỉ lệ kiểm soát bóng 72% của Tây Ban Nha trong 45 phút đầu gần như vô nghĩa.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi. Tây Ban Nha kiểm soát trận đấu, nhưng những đường chuyền của La Roja có tỉ lệ chính xác không cao và không có sự đột biến. Trong khi đó, đội khách tiếp tục gây ra sự khó chịu với những tình huống phản công nhanh, tuy nhiên, Ronaldo vẫn không thể chiến thắng Simon. 

Sự thất vọng của Ronaldo.  Ảnh: AFP

Sự thất vọng của Ronaldo.  Ảnh: AFP

Sự thất vọng của Ronaldo.  Ảnh: AFP

Sự thất vọng của Ronaldo. Ảnh: AFP

Trong thế trận bế tắc, Enrique quyết định tung Gavi, Pedri và Nico Williams vào sân để làm mới hàng công. Hiệu quả chưa đến thì khung thành đội khách liên tục bị đặt trong tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà Ronaldo thể hiện rõ dấu hiệu tuổi tác, chậm chạp ở những tình huống quyết định.

Nico Williams kiến tạo để Morata ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.  Ảnh: AFP

Nico Williams kiến tạo để Morata ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: AFP

Không thể tận dụng cơ hội, Bồ Đào Nha chỉ biết tự trách mình. Phút 88, Alvaro Morata dễ dàng đệm bóng cận thành sau đường chuyền bằng đầu chuẩn xác của Nico Williams. Bất ngờ nhận bàn thua, đội chủ nhà vùng lên tấn công trong sự vô vọng. Ngược lại, Tây Ban Nha chủ động cầm bóng để kéo dài thời gian.

Thất bại đáng tiếc trên sân nhà khiến Bồ Đào Nha để tuột tấm vé vào vòng chung kết cho Tây Ban Nha.

Các cầu thủ Tây Ban Nha ăn mừng sau trận đấu.  Ảnh: AFP

Các cầu thủ Tây Ban Nha ăn mừng sau trận đấu. Ảnh: AFP