• :
  • :

Khởi tranh vòng chung kết Bia Saigon Cup 2022

Công ty cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp tổ chức lễ ra mắt vòng chung kết toàn quốc của Bia Saigon Cup 2022 (Vietnam Premier League, gọi tắt là VPL-S3). 

Buổi họp báo và ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022. Ảnh: SBC

Buổi họp báo và ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022. Ảnh: SBC

Vòng chung kết dự kiến sẽ được diễn ra trong thời gian từ 23.9 đến 25.9 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hoàng Mai, Hà Nội với 8 đội tham gia từ 5 vòng khu vực.

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và 2 mùa giải VPL, năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng với sự tiếp tục đồng hành từ nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon thuộc SABECO. Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia Saigon Cup 2022 đã được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành thuộc TP.Hà Nội (HPL), TPHCM (SPL), Đắk Lắk (ĐPL), TP.Nha Trang (KPL) và TP.Cần Thơ (CPL).

Giải đấu cũng đã nhận được sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các Sở VHTTDL địa phương, cùng sự chung tay, đồng lòng của cả cộng đồng bên cạnh các đơn vị đồng hành. Kể từ thời điểm khai mạc vào tháng 6.2022, Bia Saigon Cup 2022 đã chứng minh được uy tín và sức ảnh hưởng của mình trong nền bóng đá Việt Nam thông qua thể thức 7 người độc đáo và ấn tượng. Giải đấu đã nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ trên khắp các tỉnh thành, đặc biệt là những người yêu bóng đá bảy bên.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải - chia sẻ: “Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Saigon, VPL-S3 đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây, Tây Nguyên và sau hơn 3 tháng tranh tài với những diễn biến hấp dẫn, kịch tính được đón nhận nhiệt thành cùng với những hiệu ứng tích cực, vòng chung kết với 8 đại diện xuất sắc nhất của 5 vùng miền hứa hẹn sẽ là ngày hội bóng đá lớn đúng nghĩa xứng đáng để khán giả chờ đợi. Xin gửi lời cảm ơn nhà tài trợ chính Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, các nhà tài trợ đồng hành và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy loại hình bóng đá 7 người phát triển sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam như định hướng, mục tiêu đề ra”.

Bà Venus Teoh Kim Wei - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông SABECO - chia sẻ tại sự kiện: “Thành công của Bia Saigon Cup 2022 - VPL-S3 đã chứng minh được sự ảnh hưởng của thể thức bóng đá 7 người lên nền bóng đá của Việt Nam, cũng như đã khẳng định được niềm đam mê và yêu thích bóng đá của cả các cầu thủ lẫn người hâm mộ. Bia Saigon từ lâu luôn là thương hiệu gắn bó với bóng đá Việt Nam. Bên cạnh là đối tác hàng đầu, nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia cho đội tuyển bóng đá quốc gia trong thời gian 03 năm, chúng tôi rất tự hào để tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Bia Saigon Cup để lan tỏa tình yêu thể thao. Chúng tôi tin rằng thể thức bóng đá 7 người đã tạo nên một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho sự phát triển của các tuyển thủ trẻ Việt Nam, cũng như là bước đệm để Bia Saigon làm hết sức mình để phát triển tài năng bóng đá ưu tú của Việt Nam, đưa thể thao Việt Nam đến gần hơn với các thành tích quốc tế và thể hiện cam kết của chúng tôi nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đất nước”.