• :
  • :

Lịch trình tuyển nữ Việt Nam trước thềm World Cup nữ 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện trước thềm World Cup nữ 2023 diễn ra vào tháng 7 sắp tới.

Sau khi giành tấm huy chương vàng bóng đá nữ SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhanh chóng hội quân trở lại để hướng đến mục tiêu quan trọng nhất trong năm - vòng chung kết World Cup nữ 2023, diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 7 tới.

Trong lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đụng độ đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và đại diện châu Âu Bồ Đào Nha ở bảng E. Đây chắc chắn là bảng đấu khó khăn dành cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung. Vì vậy, tuyển nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kĩ lượng cho giải đấu sắp tới.

Theo kế hoạch, Huỳnh Như và các đồng đội sẽ hội quân theo 4 giai đoạn, từ ngày 22.5 tới tháng 8.2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam hội quân nhằm chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam hội quân nhằm chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Cụ thể, ở giai đoạn 1 (từ ngày 22.5 đến ngày 4.6), đội sẽ hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Sau đó, vào ngày 5.6, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức.

Ở đây, tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (ngày 10.6), câu lạc bộ Short Mainz (ngày 15.6) và đội tuyển nữ Đức (ngày 24.6).

Cũng trong thời gian này, toàn đội sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với đội tuyển U23 Ba Lan vào ngày 21.6.

Sau chuyến tập huấn này, tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5.7.

Ở giai đoạn cuối cùng, huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu, trước khi chính thức bước vào hành trình tại vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Về lực lượng, tuyển nữ Việt Nam gần như giữ nguyên đội hình đã tham dự SEA Games 32.

Đặc biệt, sự góp mặt của tiền đạo Huỳnh Như trong thời gian này giúp tuyển Việt Nam có thêm nhiều phương án trên hàng tấn công.

Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ trẻ vốn không có tên tại SEA Games 32 đã được triệu tập như thủ môn Kiều Oanh, Ngọc Phượng; tiền vệ Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như; tiền đạo Tuyết Ngân.

Ngoài ra, một số cầu thủ bị chấn thương tại SEA Games 32 cũng đã quay trở lại tập luyện. Hậu vệ Chương Thị Kiều vẫn được tập luyện riêng.

Trước thềm World Cup nữ 2023, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng nhận định được những khó khăn của tuyển nữ Việt Nam.

Ông chia sẻ: ”Mọi người mong mỏi chúng tôi có thành tích tốt ở World Cup, nhưng nếu so sánh chúng ta khó có thể bắt kịp với Mỹ hay Hà Lan, nhưng với tinh thần của phụ nữ Việt Nam, sự đoàn kết, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu vì người hâm mộ".

Lượt xem: 1
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết