• :
  • :

Ngày đầu ra quân, Taekwondo Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc

Chiều ngày 16/5, tại Nhà thi đấu Tây Hồ đã diễn ra lễ khai mạc và chính thức khởi tranh môn Taekwondo trong nội dung thi đấu của SEA Games 31. Ngay trong ngày đầu ra quân, Đoàn vận động viên Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc trong các nội dung thi đấu.

Tại buổi khai mạc ông Chungwon Choue - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới và ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã phát biểu chính thức khởi tranh môn Taekwondo trong nội dung thi đấu của SEA Games 31.

Ngày đầu ra quân, Taekwondo Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc
Lễ khai mạc và chính thức khởi tranh môn Taekwondo trong nội dung thi đấu của SEA Games 31 diễn ra tại Nhà thi đấu Tây Hồ

Trong ngày thi đấu đầu tiên đã diễn ra 5 nội dung quyền của nam và nữ gồm: Quyền sáng tạo đồng đội; quyền tiêu chuẩn đồng đội nam, nữ và quyền tiêu chuẩn cá nhân nam, nữ. Đây là những nội dung thế mạnh của Taekwondo Việt Nam.

Cách tính điểm, luật thi đấu Taekwondo tại SEA Games 31 áp dụng Luật thi đấu của Taekwondo thế giới (WT) năm 2020. Cơ bản cách tính điểm này không có gì khác so với trước đây.

Thể thức Taekwondo gồm các vận động viên đối kháng trên 17 tuổi, các vận động viên quyền trên 18 tuổi. Các quốc gia chỉ được cử tối đa 5 nội dung đối kháng và 3 nội dung quyền. Đoàn Việt Nam được cử vận động viên ở tất cả các nội dung.

Thể thức Taekwondo quyền là thi đấu một lần trên bài nhạc dựng sẵn. Các giám khảo sẽ chấm điểm động tác, điểm biểu diễn trong các bài múa quyền.

Ngày đầu ra quân, Taekwondo Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc
Các vận động viên Việt Nam trên sàn thi đấu

Với tinh thần thi đấu quyết tâm và trình độ vượt trội, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng ở 4/5 nội dung thi đấu: Quyền sáng tạo đồng đội; quyền quyền tiêu chuẩn đồng đội nam, nữ và quyền tiêu chuẩn cá nhân nam và giành Huy chương Bạc ở nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ.

Ngay ở nội dung thi đầu tiên, đội tuyển quyền sáng tạo Việt Nam vận động viên Châu Tuyết Vân và các đồng đội Hứa Văn Huy, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Thị Lệ Kim đã giành tấm Huy chương Vàng với thành tích 7,799 điểm, bỏ xa đội giành Huy chương Bạc Philippines (7.366điểm). Huy chương Đồng thuộc về đội Lào (6.233 điểm).

Ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng và màn trình diễn của ba vận động viên Ngô Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Hồng Trang và Nguyễn Thị Kim Hà gây ấn tượng mạnh với cổ động viên cũng như trọng tài. Phần thi của cả ba mang về số điểm 8,016.

Ngày đầu ra quân, Taekwondo Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc
Trong ngày đầu ra quân, đội tuyển Taekwondo Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc

Nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nam, vận động viên Phạm Quốc Việt thực hiện bài quyền với nhiều động tác đẹp mắt kết hợp giữa các động tác nhanh và điểm dừng chắc chắn, hợp lý, khẳng định đẳng cấp của các võ sĩ Việt Nam trên sàn đấu Taekwondo. Phạm Quốc Việt đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam.

Trong suốt thời gian thi đấu, khu vực cổ động viên gần kín chỗ, cổ vũ nhiệt tình các màn trình diễn không chỉ của các tuyển thủ Việt Nam mà của tất cả các vận động viên tạo không khí sôi động, nhiệt huyết trên khán đài.

Hôm nay (17/5), môn Taekwondo SEA Games 31 sẽ tiếp tục tranh tài với nội dung đối kháng tại Nhà thi đấu Tây Hồ.

Ngọc Anh