• :
  • :

Thủ môn Tấn Trường thành "người hùng", ghi điểm với thầy Park

Thủ môn Bùi Tấn Trường đã tiếp tục ghi điểm với huấn luyện viên Park Hang-seo tại vòng 3 LS V.League 2021.

Hà Nội đã có chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng tại vòng 3 LS V.League 2021. Hùng Dũng và Văn Đại là 2 cầu thủ đã ghi bàn nhưng thủ môn Bùi Tấn Trường mới là "người hùng" ở trận đấu này, khi xuất sắc cản phá quả 11m của Jermie Lynch. Đây chính là tình huống làm thay đổi cục diện trận đấu.

Thủ môn Bùi Tấn Trường đã giúp Hà Nội có được trận thắng trước Hải Phòng. Ảnh: Minh Hiếu

Thủ môn Bùi Tấn Trường đã giúp Hà Nội có được trận thắng trước Hải Phòng. Ảnh: Minh Hiếu

Nếu Hải Phòng có được bàn thắng dẫn trước, Hà Nội sẽ rất khó đá trên mặt sân Lạch Tray, vốn xấu và ủng hộ kiểu chơi phòng ngự, đá rát và máu lửa, lăn xả không ngại va chạm của đội chủ nhà. Rất may, Tấn Trường từ chối quả 11m và sau đá các cầu thủ đội khách có tinh thần, xốc lên và ghi 2 bàn, có trận thắng đầu tiên tại V.League 2021 để giải toả áp lực.

Sau trận đấu, Bùi Tấn Trường chia sẻ: "Tôi thấy Jermie Lynch đá phạt đền nhiều mùa giải gần đây. Tôi thấy cậu ta chỉ có đúng một góc sút thôi, đó là sửa lòng về góc trái của thủ môn. Tôi biết thừa Lynch sẽ đá penalty mỗi góc đấy, cố bắt bài.

Quả thực là lúc đấy tôi bay hơi hố, bóng đi sệt nên cố đưa chân ra đỡ và thành công. Đó cũng là tình huống thay đổi cục diện trận đấu".

Ở mùa giải này, Bùi Tấn Trường vẫn là sự lựa chọn số 1 của Hà Nội trong khung thành. Với kinh nghiệm và chuyên môn cứng, Tấn Trường đang mang đến những niềm tin từ huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

"Tôi cố để giữ sạch lưới, hy vọng hàng công phía trên sẽ ghi bàn. Chiến thắng trước Hải Phòng thật sự rất quan trọng vì 2 trận trước không có điểm nào. Tinh thần anh em rất nặng nề trước trận đấu này. Quả thực, sau trận này, anh em cầu thủ được giải toả. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi hết sức mình ở những trận tới" - Tấn Trường nói và không giấu tự hào.

Đặc biệt, đây là trận đấu mà Bùi Tấn Trường đã trực tiếp ghi điểm với huấn luyện viên Park Hang-seo khi ông đến dự khán tại Lạch Tray.

Huấn luyện viên Park Hang-seo dự khán trận Hải Phòng - Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu

Huấn luyện viên Park Hang-seo dự khán trận Hải Phòng - Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu

Tại V.League 2021, huấn luyện viên Park Hang-seo đã phân công các trợ lý theo dõi các trận đấu nhằm quan sát, đánh giá về phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho lực lượng cho đội tuyển Việt Nam.

Tấn Trường đã được ông Park triệu tập lên đội tuyển Việt Nam cuối năm 2020. Đó là sự trở lại đội tuyển Việt Nam đầy ấn tượng của Tấn Trường trong 1 năm mà anh đã chơi xuất sắc cho Hà Nội, sau khi chia tay Bình Dương và tưởng như đã giải nghệ.

Nếu giữ vững phong độ, Tấn Trường có thể sẽ được ông Park trao cơ hội tại những trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Tác giả: PHẠM ĐÌNH