• :
  • :

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/3: Từ vòng 6 V-League 2021, Viettel có thêm ngoại binh mới

CLB Hà Nội mất đi chân sút tốt nhất vì chấn thương; HLV Polking lên tiếng bảo vệ Hoàng Thịnh trước sức ép của dư luận; Sân Vinh chuẩn bị nâng cấp, SLNA dự kiến mượn sân để thi đấu... là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 26/3/2021.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay gồm những nội dung chính sau:

Từ vòng 6 V-League 2021, Viettel có thêm ngoại binh mới

Ngày 25/3, Bruno Matos đã có mặt tại đại bản doanh của Viettel bắt đầu tập luyện và thi đấu, sau khi thỏa thuận giữa hai bên được hoàn tất.

Thực tế, cầu thủ người Brazil này đã được Viettel đăng ký từ đầu mùa. Anh có mặt tại Việt Nam từ đầu tháng 3 và vừa trải qua quãng thời gian cách ly y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/3: Từ vòng 6 V-League 2021, Viettel có thêm ngoại binh mới

Bruno ra mắt tại CLB Viettel

Tên đầy đủ của ngoại binh này là Bruno Olivera de Matos (1990), chơi sở trường ở vị trí tiền vệ công hoặc hành lang cánh.

Anh từng có 3 mùa giải gần nhất chinh chiến tại Malaysia và Indonesia. Sau 30 trận tại xứ Vạn đảo, anh có 17 pha lập công.

Bruno Matos từng có trải nghiệm tại Việt Nam khi thi đấu tại vòng bảng AFC Cup trong màu áo Persija Jakarta.

Nếu đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn và thể lực, nhiều khả năng Bruno Matos sẽ ra sân với màu áo Viettel trong chuyến làm khách trước SLNA ở vòng 6 V-League 2021 vào chiều 28/3.

CLB Hà Nội mất đi chân sút tốt nhất vì chấn thương

Ở vòng 5 V-League 2021, tiền đạo Bruno gặp chấn thương trong trận đấu giữa CLB Hà Nội với CLB TP HCM. Anh được HLV Chu Đình Nghiêm rút ra nghỉ ngay ở phút 10 để nhường chỗ cho Thành Chung.

Sau trận đấu, Bruno đã được kiểm tra y tế và chính thức gia nhập danh sách “thương binh” dài hạn của đội bóng Thủ đô.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/3: Từ vòng 6 V-League 2021, Viettel có thêm ngoại binh mới

Bruno chấn thương ngay khi vừa tỏa sáng tại CLB Hà Nội

Theo thông báo của CLB Hà Nội, chân sút người Brazil bị chấn thương phù dập bong điểm bám dây chằng, rách sụn chêm. Anh cần ít nhất tối thiểu 6 tuần mới có thể tập luyện trở lại cùng các đồng đội.

Với việc mất tiền đạo Bruno vì chấn thương, giai đoạn sắp tới có thể sẽ vô cùng khó khăn với đội bóng Thủ đô. Chân sút người Brazil hiện đang là trung phong số 1 của CLB Hà Nội ở mùa giải năm nay.

Lúc này, danh sách cầu thủ chấn thương của CLB Hà Nội đã liên tục kéo dài với những cái tên chất lượng như Hùng Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu…

Trong giai đoạn sắp tới, HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải tính toán trong việc sử dụng nhân sự để lấp vào chỗ trống những trụ cột chấn thương để lại.

HLV Polking lên tiếng bảo vệ Hoàng Thịnh trước sức ép của dư luận

Sau pha vào bóng gây ra chấn thương kinh hoàng cho Hùng Dũng ở vòng 5 V-League 2021, Ngô Hoàng Thịnh đã phải nhận án phạt cấm thi đấu đến hết năm nay từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/3: Từ vòng 6 V-League 2021, Viettel có thêm ngoại binh mới

HLV Polking đến thăm Hùng Dũng sau chấn thương

Đến lúc này, sức ép dư luận, những lời chỉ trích hướng vào tiền vệ của CLB TP HCM vẫn là rất lớn.

Trước tình cảnh này, HLV Mano Polking (CLB TP HCM) một lần nữa lên tiếng bảo vệ cậu học trò: "Tôi phải tuyên bố ở đây, những điều Thịnh đang trải qua ở thời điểm hiện tại là không tốt. Có phải cậu ấy đã mắc sai lầm? Đúng, cậu ấy sai lầm, và nó rất lớn. Nhưng cậu ấy là con người và con người thì không thể tránh khỏi sai lầm. Anh ấy không xứng đáng phải nhận những chỉ trích như lúc này”.

Được biết, HLV Mano Polking và ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB TP HCM đã đến thăm, chia sẻ với Hùng Dũng về pha vào bóng của Hoàng Thịnh dẫn đến chấn thương, phải trải qua phẫu thuật. Phía đội bóng TP HCM cũng đã trao tặng 100 triệu đồng tiền hỗ trợ cho tiền vệ của Hà Nội.

Sân Vinh chuẩn bị nâng cấp, SLNA dự kiến mượn sân để thi đấu

Mặt sân vận động Vinh (Nghệ An) đã được nâng cấp một lần vào năm 2020, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được tiêu chuẩn từ VPF. Ngoài ra, hệ thống dàn đèn và một số hạng mục khán đài đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/3: Từ vòng 6 V-League 2021, Viettel có thêm ngoại binh mới

Một trận đấu trên sân Vinh

Trước kế hoạch cải tạo và tu sửa Sân vận động Vinh năm 2021, nhiều khả năng CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) đang tính phương án mượn sân để thi đấu.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có kế hoạch nâng cấp mặt cỏ, dàn đèn và một số hạng mục sân Vinh trong thời gian tới. Được biết, kinh phí cho dự án này lên đến 24 tỷ đồng nhưng chưa thể xác định thời gian triển khai.

Hiện tại, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã liên hệ một số sân đấu để SLNA thi đấu trong thời gian cải tạo sân Vinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ đội bóng xứ Nghệ thì họ chưa nhận được phản hồi sẽ bắt đầu mượn sân từ vòng đấu nào.

Ở trận đấu sắp tới, SLNA sẽ đón tiếp Viettel vào ngày 28/3 tại vòng 6 V-League. Trận đấu vẫn sẽ được tổ chức tại sân vận động Vinh (Nghệ An).