• :
  • :

Tuyển Việt Nam chọn đội hình nào cho AFF Cup 2022?

Tuyển Việt Nam đã có hai trận giao hữu trước Singapore và Ấn Độ, thế nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn chưa có đội hình ưng ý dự AFF Cup 2022.

Tuyển Việt Nam chọn đội hình nào cho AFF Cup 2022?

Đội hình tuyển Việt Nam trong trận đấu với Ấn Độ. Ảnh: Thanh Vũ

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc giải giao hữu quốc tế 2022 với hai trận toàn thắng. Ở trận ra quân gặp Singapore, ông Park đã sử dụng đội hình với nhiều cầu thủ trẻ. Đến trận đấu với Ấn Độ, ông Park tung ra sân đội hình mạnh với nhiều cầu thủ quen thuộc. 

Đây được xem là dịp để ông Park thử nghiệm các vị trí khác nhau ở tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tuy nhiên, ông Park cho rằng, đây chưa phải thời điểm để chọn ra đội hình tham dự giải đấu vào cuối năm.

"Nói về mục tiêu ở giải này thì tôi đã đạt được rồi. Nhưng tôi không thể nói đây là đội hình tham dự AFF Cup. Tất cả các cầu thủ sẽ phải cạnh tranh song phẳng. Tôi chưa thể nói những gương mặt có tên trong trận đấu hôm nay là cầu thủ chủ chốt tại AFF Cup sắp tới. Tôi vẫn phải tiếp tục tìm kiếm", ông Park chia sẻ. 

Có thể nhận thấy những điểm sáng sau hai trận giao hữu vừa qua. Đó là sự trở lại ấn tượng của Văn Quyết. Anh ghi bàn trong cả hai trận đấu từ vai trò là cầu thủ đá chính và vào sân từ ghế dự bị. Sau 2 năm vắng bóng, Văn Quyết giờ đây có thể sẽ là một phương án để thầy Park "làm mới" hàng công của tuyển Việt Nam. Kinh nghiệm của Văn Quyết đang phát huy hiệu quả. 

Văn Quyết là một lựa chọn tối ưu cho hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Văn Quyết là một lựa chọn tối ưu cho hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Bên cạnh đó là dấu ấn của Văn Toàn. Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã có bàn thắng sau 5 năm cho tuyển Việt Nam. Đó là pha lập công vào lưới Ấn Độ khiến anh giải toả áp lực. Là một tiền đạo đóng vai trò quan trọng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai nhưng Văn Toàn lại không phải sự lựa chọn số 1 ở tuyển Việt Nam. Anh thường xuyên lên tuyển nhưng thường góp mặt trong các trận đấu từ băng ghế dự bị. Đây là thời điểm cần thiết để Văn Toàn lấy lại phong độ, đặc biệt ở kỳ AFF Cup 2022. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo còn có thêm những lựa chọn khác ở nhóm cầu thủ trẻ. Những cầu thủ như Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Thanh Nhân, Khuất Văn Khang, Lương Duy Cương, Đình Duy đã được trao cơ hội. Tất cả đều để lại dấu ấn theo những cách khác nhau. Thêm một phương án về nhân sự cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. 

Đặc biệt, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có được cái gật đầu của Quang Hải. Tiền vệ số 19 đã bày tỏ mong muốn trở về thi đấu AFF Cup 2022. Vấn đề còn lại chỉ là việc thuyết phục đội bóng chủ quản. Màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu với Ấn Độ không có quá nhiều dấu ấn. Nhưng đây là thời điểm chưa phải để Quang Hải tập trung cao nhất. Anh còn những trận đấu cùng Pau FC. Quãng thời gian trở lại tuyển Việt Nam vào cuối năm nay mới là giai đoạn quan trọng.

Với những điểm sáng về nhân sự sau loạt trận giao hữu vừa qua, ông Park có thể tạm yên tâm. Vấn đề là tuyển Việt Nam cần có thêm những màn tổng duyệt trước khi bước vào sân chơi AFF Cup 2022.