• :
  • :

U20 Việt Nam hướng đến chiến thắng cách biệt trước Hong Kong để tạo lợi thế

Bước vào trận ra quân vòng loại U20 châu Á 2023, gặp đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U20 Hong Kong, U20 Việt Nam không những muốn giành chiến thắng, mà là một chiến thắng cách biệt nhằm chiếm ưu thế trước chủ nhà Indonesia ở lượt trận cuối cùng.

Tại vòng loại U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam nằm ở bảng F cùng các đội chủ nhà Indonesia, Hong Kong và Đông Timor. Trong đó, ngoài chủ nhà Indonesia có thực lực để cạnh tranh ngôi nhất bảng với U20 Việt Nam, thì Hong Kong và Đông Timor đều không được đánh giá cao, nhưng không vì vậy mà có thể chủ quan khi đối đầu với 2 đội bóng này.

Về U20 Hong Kong, đây là một đội bóng bị đánh giá thấp, có thể nhỉnh hơn U20 Đông Timor. Tuy nhiên, chính vì có quá ít thông tin về đội bóng này nên U20 Việt Nam cần phải cảnh giác cao và không được chủ quan nếu muốn giành chiến thắng.

Lịch truyền hình trực tiếp U20 Việt Nam vs U20 U20 Hong Kong
U20 Việt Nam hướng đến chiến thắng đậm trước U20 Hong Kong ở trận ra quân. Ảnh: VFF

Theo tìm hiểu ở trận giao hữu giữa U20 Hong Kong và U20 Thái Lan vừa qua thì đối thủ của U20 Việt Nam sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 với ý định chơi phòng ngự nhiều lớp và chờ đợi cơ hội để phản công nhanh. Với lối chơi đó, U20 Hong Kong cũng tạo ra được không ít khó khăn cho U20 Thái Lan, mặc dù vẫn không thể tránh khỏi trận thua nhẹ nhàng với tỷ số 2-0.

Do vậy, để có được kết quả thuận lợi nhất ở trận ra quân, thì nhiều khả năng, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất trong trận đấu diễn ra vào chiều nay (14/9) và chơi tấn công tổng lực với sơ đồ 4-3-3. Vị trí mũi nhọn trên hàng công vẫn sẽ là Quốc Việt, 2 tiền đạo cánh có thể là Đình Bắc và Thanh Nhàn, trong khi đó Khuất Văn Khang sẽ được giao trọng trách cầm trịch tuyến giữa.

Khi phải thì đấu với một đối thủ phòng ngự nhiều lớp, thì không chỉ U20 Việt Nam mà ngay cả tuyển Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn. Với sức mạnh vượt trội hơn và nhiều cầu thủ có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu như Văn Cường, Ngọc Sơn,... thì U20 Việt Nam hoàn toàn có thể ghi được bàn và giành chiến thắng.

Theo quy định, đội đầu bảng sẽ giành tấm vé trực tiếp tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023, trong khi đội nhì bảng sẽ phải chờ kết quả của 9 đội nhì ở các bảng đấu khác để xem có thể lọt top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để giành tấm vé tham dự Vòng chung kết.

Bởi vậy, U20 Việt Nam cần phải tích lũy về hiệu số, để có thể tạo lợi thế trước trận đấu quyết định với chủ nhà U20 Indonesia ở lượt trận cuối cùng. Muốn vậy thì trước tiên, thầy trò Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cần phải hướng đến một chiến thắng cách biệt trước U20 Hong Kong để rộng bề toan tính hơn ở trận đấu kế tiếp.

Trung Nguyên