• :
  • :

VFF lý giải tình trạng vài phút đã báo hết vé Việt Nam - Malaysia

Nhiều khách hàng phàn nàn cho biết đã đi tới bước cuối cùng là thanh toán nhưng sau đó bị hủy lệnh, phải thực hiện lại từ đầu. Có nhóm 20 người cùng ngồi "săn" nhưng không có được tấm vé nào.

Khoảng 27.000 vé trận Việt Nam - Malaysia đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bán hết trong ngày 19-9. Số vé này được VFF chia bán trong 3 khung giờ 10h, 15h và 22h. Tuy nhiên ở cả 3 phiên mở bán, vé báo hết chỉ sau vài phút, thậm chí có phiên chỉ sau 30 giây ứng dụng bán vé đã báo hết vé.

Bên cạnh số ít người may mắn mua vé thành công, rất nhiều khách hàng đã than phiền sau khi chầu chực cả 3 phiên mà không mua được tấm vé nào.

ảnh 1

VFF lý giải tình trạng thông báo hết vé chỉ sau vài phút mở bán, thậm chí 30 giây

Trước thời điểm phiên bán vé đầu tiên bắt đầu, nhiều người đã tải và nạp sẵn tiền vào ứng dụng mua vé. Kế đó, họ phải trải qua các bước như chọn mệnh giá, số lượng vé, điền thông tin cá nhân, thanh toán... Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện thành công.

Anh Đinh Văn Duy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết anh cùng nhóm bạn với hơn 20 chiếc điện thoại thông minh cùng "săn" vé nhưng tất cả đều tay trắng.

Trên một diễn đàn mạng, tài khoản Ngo Thanh Sang cho biết đã "canh" đúng thời điểm mở bán, sử dụng mạng internet tốc độ cao và đã trải qua các bước, nhưng đến khâu cuối cùng là thanh toán thì ứng dụng lại quay trở lại bước ban đầu.

Tài khoản Nguyễn Mẫn phản ánh tại phiên bán vé 10h, chỉ sau 3 phút, hệ thống đã báo hết vé. Phiên tiếp theo lúc 15h chiều, thậm chí chỉ sau 30 giây.

Còn bạn Nguyễn Long cho biết, sau 2 phiên "săn" vé, với rất nhiều lần ứng dụng báo lỗi, cuối cùng đã mua thành công nhưng chỉ được 1 vé mệnh giá 300.000 đồng. "1 tấm vé, chưa biết ai đi ai đừng vì cả nhà đều muốn tới sân xem trực tiếp. Nhưng dù sao mình cũng may mắn hơn rất nhiều người", tài khoản này chia sẻ.

Nhiều người cũng bày tỏ thắc mắc khi trong khoảng 15 phút đầu tiên mỗi phiên, ứng dụng có thời điểm thông báo hết vé, sau đó lại thông báo còn vé song hầu hết đều chung tình trạng bị báo lỗi khi thực hiện các thao tác đặt lệnh.

Lý giải điều này, VFF cho biết: "Mỗi phiên mở bán có rất nhiều tài khoản cùng truy cập vào một thời điểm để đặt lệnh mua vé. Hệ thống sẽ tự động giữ vé trong 12 phút cho những khán giả đã chọn vé và báo hết vé nếu số người đang thực hiện giao dịch vượt quá số vé bán ra.

Trong 12 phút này, nếu người mua không kịp hoàn thành giao dịch do thiếu thông tin hoặc thông tin không chuẩn xác... vé sẽ được tự động trả về hệ thống và tiếp tục trao cơ hội cho những khán giả khác".

VFF cũng khuyến cáo khách hàng nên theo dõi tình trạng vé trong vòng 30 phút kể từ thời điểm mở bán mỗi phiên để tăng thêm cơ hội có vé từ những giao dịch không thành công trước đó.

Kết thúc 3 phiên bán ngày 19-9, toàn bộ vé trận Việt Nam - Malaysia đã được bán hết. Cơn sốt vé dự báo sẽ còn tăng cao ở ba trận đấu kế tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo trên sân nhà, đặc biệt là cuộc so tài với ĐT Thái Lan ngày 19-11.