• :
  • :

Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ đưa người dân về quê

Theo Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, bà con cần được hướng dẫn thêm thì vui lòng gọi đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP thông tin, số điện thoại: 069 652401 và 02866 822000.

Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ đưa người dân về quê

Những ngày qua, người dân các tỉnh tập trung ở các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh để được "qua chốt" về quê

Tối 5/10, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị sẽ tham gia đưa người dân tại TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê. Người dân có nhu cầu về quê hãy liên hệ với Tổ dân phố, UBND phường - xã - thị trấn, nơi mình đang tạm trú để đăng ký nhu cầu về quê.

Khi có số lượng và địa điểm, địa phương nơi về của người dân, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp. Trước khi đưa người dân lên đường về quê, cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Trường hợp người dân cần được hướng dẫn thêm có thể gọi đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh thông tin qua số: 069 652401 và 028 66822000.

Theo Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, những ngày qua, người dân tại TP ồ ạt về quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung ngay khi TP Hồ Chí Minh vừa nới lỏng giãn cách xã hội. Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều đợt hỗ trợ chăm lo cuộc sống, khi nới lỏng giãn cách, TP đã trân trọng mời người dân ở lại để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn về quê vì nhiều lý do khác nhau; Vì điều kiện kinh tế, tiền trọ, gánh nặng mưu sinh và cũng có thể là muốn về bên gia đình, chăm sóc con cái, cha mẹ lớn tuổi… Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP rất thấu hiểu điều đó. Dù với bất kỳ lý do gì, đó cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Vì vậy, để đảm bảo đưa, đón người dân về quê an toàn, chu đáo nhất, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ chủ động phối hợp với các địa phương mà người dân muốn về để tổ chức đưa, đón. Trong đó, TP sẽ ưu tiên trước những trường hợp khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai...

Tác giả: Đức An
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết