• :
  • :

Cấp ủy, chính quyền huyện Thoại Sơn đối thoại với công nhân lao động

An Giang - Thoại Sơn, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, nhà ở cho người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Cấp ủy, chính quyền huyện Thoại Sơn đối thoại với công nhân lao động

Công nhân lao động phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Kim Anh

Chiều 23.5, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Thoại Sơn, tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn; các ban, ngành cấp huyện, các doanh nghiệp, công đoàn cơ sở các doanh nghiệp và 70 đại biểu đại diện hơn 10.500 công nhân lao động làm việc tại 88 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại hội nghị có 7 ý kiến của công nhân lao động đặt ra cho lãnh đạo huyện, UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành huyện, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề cơ bản như: Tình hình việc làm, đời sống, thu nhập; an ninh trật tự, an toàn xã hội; nhà ở; nâng cao trình độ học vấn, đào tạo tay nghề, giải quyết việc làm; khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe...

Những vấn đề công nhân lao động đặt ra được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành tiếp thu và trả lời thỏa đáng, tạo được lòng tin của người lao động đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn Nguyễn Thị Minh Kiều tặng quà cho công nhân lao động tại buổi đối thoại. Ảnh: Kim Anh

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn Nguyễn Thị Minh Kiều tặng quà cho công nhân lao động tại buổi đối thoại. Ảnh: Kim Anh

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn Nguyễn Thị Minh Kiều biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực, quan trọng của các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, công nhân lao động đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong thời gian qua.

Bà Kiều khẳng định, buổi gặp gỡ, đối thoại đã giúp lãnh đạo huyện lắng nghe được những tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, đại diện người sử dụng lao động trên địa bàn huyện. Đây cũng là hình thức giám sát, kiểm tra việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và sự phát triển của doanh nghiệp.

Bà Kiều cũng đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu tham mưu các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh; nhất là, quan tâm hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Cam kết thời gian, lộ trình thực hiện các nội dung mà tỉnh đã chỉ đạo liên quan đến quyền lợi của công nhân, người lao động.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo huyện và LĐLĐ huyện trao tặng 70 phần quà để động viên tinh thần công nhân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, thi đua lao động, sản xuất.