• :
  • :

Công an Hà Nội phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022"

Sáng 16/9, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022". Chương trình được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an Thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã với mục tiêu hiến tặng 2.300 đơn vị máu.

Theo Ban tổ chức, “Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022” được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an thành phố và Công an các quận, huyện, thị xã với mục tiêu hiến tặng 2.300 đơn vị máu để cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức...

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện và đã có 22.583 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến tặng 19.152 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị bệnh nhân.

Trong đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tham gia hiến máu từ 10 đến 35 lần; nhiều lượt tập thể, cá nhân cũng đã được Bộ Công an, Bộ Y tế và các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Công an Hà Nội phát động
Hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến tặng máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị bệnh nhân

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong năm 2021, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện được thành lập với 6.653 thành viên đã đánh dấu bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Đây là câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Chỉ trong 1 năm qua đã huy động, tổ chức cho 97 lượt thành viên xung kích, tình nguyện đến trực tiếp các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố hiến máu khẩn cấp để hỗ trợ cấp cứu 42 bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Với tinh thần mỗi thành viên Câu lạc bộ là một chiến sĩ tiên phong, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cứu giúp người bệnh, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố sẽ tiếp tục huy động tối đa thành viên Câu lạc bộ tham gia hưởng ứng.

Việc triển khai các hoạt động của Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của các cơ sở y tế và quần chúng nhân dân.

Hình ảnh đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ Công an Thành phố hiến máu cứu người đã góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp của người chiến sỹ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Minh Phương
 
Lượt xem: 80
Nguồn:laodongthudo.vn Sao chép liên kết