• :
  • :

Mỹ vừa có tuyên bố đáng chú ý về Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 4-10-2021 tuyên bố, chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẵn sàng đàm phán với CHDCND Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết.

Mỹ vừa có tuyên bố đáng chú ý về Triều Tiên ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price

Tuyên bố này là sự thay đổi mạnh mẽ trong cách tiếp cận mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra trong chiến dịch tranh cử của ông hồi năm ngoái.

“Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các đồng minh, bao gồm ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương... Chúng tôi cũng sẵn sàng gặp phía Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết”, ông Price nói.

Phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh đường dây nóng liên Triều giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được kết nối lại lần đầu tiên trong 2 tháng.

Tuần trước, Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ thử tên lửa liên tiếp, trong khi quan hệ liên Triều và Mỹ-Triều Tiên đang “đóng băng”.

Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với nền kinh tế Triều Tiên, ngăn nước này xuất khẩu than hoặc các sản phẩm khác, nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và các chương trình tên lửa đạn đạo liên quan.

Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố, nước này có quyền tự vệ và nếu không có hiệp ước hòa bình lâu dài, Bình Nhưỡng cần những vũ khí đó để đảm bảo an ninh trước cuộc tấn công của Mỹ.

Nguồn:anninhthudo.vn Sao chép liên kết