• :
  • :

Nghệ An ban hành lệnh cấm biển kể từ tối ngày 1/9

Do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang hướng về phía bờ biển các tỉnh Trung Bộ và có diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Nghệ An đã ban hành lệnh cấm biển đối với các loại tàu thuyền.

Ngày 01/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã có công điện nghiêm cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 21 giờ ngày 01/9. Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu để bảo đảm an toàn trước 09 giờ ngày 02/9, báo Nghệ An đưa tin.

Chi cục Thủy sản Nghệ An cho biết, cả tỉnh hiện có gần 4.0000 tàu thuyền lớn nhỏ với gần 19.000 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển. Các địa phương có đông số lượng tàu thuyền là thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, hầu hết tàu thuyền của ngư dân đã trở về neo đậu ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Vì thế, những tàu thuyền này đang nằm bờ, chưa ra khơi đánh bắt thủy, hải sản.

Theo công điện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An kiên quyết phải đảm bảo an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết, ngư dân phải chấp hành thực hiện lệnh cấm biển của tỉnh đã đưa ra.

Cũng trong ngày ngày 1/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoàn lưu bão số 4, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to và gió khá mạnh rất nguy hiểm đối với tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản, theo ghi nhận của báo Zing.vn.