• :
  • :

Những điểm sẽ có lô cốt "mọc lên" từ ngày 3.6 trên đường Nguyễn Trãi

Hà Nội - Đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) sẽ có hàng loạt lô cốt "mọc lên" từ ngày 3.6.2023.

Thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội (chủ đầu tư Dự án nước thải Yên Xá), các vị trí được cấp phép thi công trên đường Nguyễn Trãi là từ ngõ 495 Nguyễn Trãi đến điểm giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển. Khu vực được quây rào thi công gồm đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi và đối diện các số nhà 493, 489, 481, 477, 475, 459, 445.

Các phương án kỹ thuật, thu gọn hàng rào do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt để đảm bảo giao thông và đủ điều kiện thi công tối thiểu trong thời gian ngắn nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động của người dân trong khu vực.

"Ban quản lý dự án sẽ chỉ đạo nhà thầu ưu tiên nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn trả lòng đường cho người dân đi lại", thông cáo nêu.

Theo kế hoạch, việc quây rào trên đường Nguyễn Trãi diễn ra vào ngày 3.6, thời gian thi công dự kiến trong 8 tháng.

 

Đường Nguyễn Trãi vốn đã thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm. Ảnh: Tô Thế

Đường Nguyễn Trãi là tuyến trục chính đô thị, có nhiều giao cắt, lưu lượng phương tiện lớn, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

Từ tháng 8.2022, Sở Giao thông Vận tải đã thí điểm phân làn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân. Tuy nhiên việc phân làn tách riêng các phương tiện chưa mang lại kết quả khi ý thức của một bộ phận người dân chưa cao.