• :
  • :

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng chiến tranh thương mại lâu dài với Mỹ

Theo một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Mỹ đã đánh giá thấp ý chí của người dân Trung Quốc trong cuộc chiến tranh thương mại và Bắc Kinh đã chuẩn bị cho một xung đột dài hạn.

Một bài xã luận trên Qiushi, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết, nước này sẽ không từ bỏ các nguyên tắc căn bản trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ.

“Trung Quốc sẽ không e sợ bất kì mối đe dọa hay áp lực nào từ Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại. Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc chiến đấu đến cùng. Không ai nên coi thường ý chí của người dân Trung Quốc và sức mạnh chiến đấu của họ”, tờ Qiushi cho hay.

ảnh 1

Trung Quốc khẳng định sức mạnh trước chiến tranh thương mại với Mỹ

Bài báo trên cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng ngăn cản sự sáng tạo công nghệ của Trung Quốc, trong khi đó, tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu, ông Hu Xijin nhận định rằng, đây như lời kêu gọi xã hội Trung Quốc chống lại các áp lực thương mại từ Mỹ.

Vào hôm 13-6, cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, ông Larry Kudlow khẳng định áp lực kinh tế của cuộc chiến tranh thương mại đang được đặt lên Trung Quốc, tuy nhiên, tờ Qiushi lại cho rằng, người tiêu dùng Mỹ mới chính là bên chịu thiệt thòi khi cuộc chiến thương mại tiếp tục leo thang.

Vào hôm 17-6, văn phòng đại diện thương mại Mỹ đã bắt đầu 7 ngày đối thoại với các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhiều công ty khác của Mỹ về kế hoạch của Tổng thống Donald Trump trong việc áp thuế lên 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Lượt xem: 476
Nguồn:anninhthudo.vn Sao chép liên kết