• :
  • :

4 ca tử vong có liên quan COVID-19, Sở Y tế Vĩnh Long khuyến cáo người dân

Sau kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30.4 - 1.5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế Vĩnh Long tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, đảm bảo tỉ lệ bao phủ vaccine cũng như đưa ra nhiều khuyến cáo.

4 ca tử vong có liên quan COVID-19, Sở Y tế Vĩnh Long khuyến cáo người dân

Ngày 18.5, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long thông tin nhiều nội dung về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đó, bà Hằng nhắc đến 4 trường hợp tử vong vừa qua là do mắc các bệnh nền. Sau đó có tiến hành test thì phát hiện mắc COVID-19.

Đối với những trường hợp này, tuyến y tế cơ sở đã thực hiện các bước phòng ngừa tại gia đình tránh tình trạng lây lan như phun thuốc sát khuẩn, kiểm tra định kỳ sức khoẻ người thân có tiếp xúc gần với người tử vong,…

Riêng về công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, vẫn tiếp tục thực hiện tuyên truyền theo thông điệp 2K để người dân chú ý thực hiện, bên cạnh đó công tác tiêm ngừa cũng được quan tâm nhiều.

Đa số các mũi tiêm đạt tỉ lệ cao do một số phương thức làm đáng ghi nhận như thông báo lịch tiêm trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn; thông báo qua Zalo các ban, ngành, đoàn thể tuyến, ấp, khóm,...

Qua thống kê toàn tỉnh Vĩnh Long có mức độ bao phủ vaccine phòng COVID-19 trên 94%. Trong đó có các địa phương đạt cao như: Long Hồ, Bình Tân, Mang Thít,…

Để đạt tỉ lệ trên 96,3% mức độ bao phủ vaccine, cao nhất tỉnh Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm  Y tế huyện Long Hồ cho biết, ngoài thực hiện thông báo lịch tiêm phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng, lực lượng tiêm phòng đến từng hộ gia đình có người già yếu, bệnh tật để thực hiện tiêm ngừa.

Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long khuyến cáo người dân thực hiện các nội dung thông điệp 2K (khẩu trang + khử khuẩn) vẫn là biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quan trọng. Bên cạnh đó là kết hợp tiêm vaccine, thuốc, điều trị, ý thức người dân và các biện pháp khác

Tính từ ngày 1.1.2023 đến 18 giờ ngày 17.5.2023, toàn tỉnh Vĩnh Long có 776 trường hợp mắc COVID-19 đã công bố và 43 trường hợp nghi nhiễm mới chờ Bộ Y tế công bố. Số ca tử vong cộng dồn là 4 trường hợp.