• :
  • :

5 lợi ích cho sức khỏe của món sâu bột

Sâu bột là một loại côn trùng có thể ăn được và đem lại cảm giác ngon miệng cho nhiều người. Dưới đây là những lợi ích của món sâu bột đối với sức khỏe.

5 lợi ích cho sức khỏe của món sâu bột

Món sâu bột có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe. Ảnh: Dr Health Benefits

Giàu protein

Sâu bột là món ăn chứa nguồn protein dồi dào. Protein cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất của cơ thể. 

Nếu ăn được món ăn này, cơ thể sẽ có đủ năng lượng để học tập và làm việc cả ngày.

Duy trì cân nặng

Món sâu bột cung cấp nhiều protein nhưng lại chứa rất ít calo và mang lại cho bạn cảm giác no lâu trong nhiều giờ đồng hồ. Bằng cách này, bạn có thể tránh cảm giác thèm ăn vặt quá nhiều, giúp duy trì cân nặng và tránh béo phì.

Tránh suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là một vấn đề khá phổ biến ở một số nước đang phát triển. Điều này liên quan đến việc tiêu thụ một số loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, hay những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao lại không phù hợp với túi tiền của người dân. 

Do đó, món sâu bột là một lựa chọn thích hợp, giàu dinh dưỡng nhưng giá cả phải chăng, giúp tránh tình trạng suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở trẻ em.

Cải thiện chức năng nhận thức

Dinh dưỡng trong sâu bột có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức một cách hiệu quả. Protein có trong món ăn này giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn. Sự trao đổi chất tốt hơn đồng nghĩa với việc cung cấp năng lượng cho não tốt hơn, giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Tốt cho sự phát triển cơ bắp

Khối lượng cơ bắp có thể đạt được thông qua việc tập luyện thường xuyên được hỗ trợ bởi thói quen ăn uống lành mạnh, đặc biệt là chế độ ăn giàu protein. Trong trường hợp này, việc thêm món sâu bột vào chế độ ăn uống hằng ngày là rất cần thiết.