• :
  • :

Chuyển đổi số trong tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 12/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023” - Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Theo đó, Ban tổ chức đã thông tin về "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023” sẽ diễn ra ngày 14/5/2023 tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, với chủ đề Chuyển đổi số trong tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mục đích của ngày hội nhằm tăng cường công tác sàng lọc các bệnh mạn tính và ứng dụng chuyển đổi số trong hỗ trợ tăng cường chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho người dân; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) với nhiều hoạt động tri ân gia đình cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ban tổ chức thông tin về ngày hội
Đại diện Ban tổ chức thông tin về "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023”

Thông qua hoạt động này tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; Phát huy vai trò của thanh niên và thầy thuốc trẻ trong chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, Hội.

Ngày hội thực hiện các chỉ tiêu: 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia; 50.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp; 50.000 người dân được tư vấn sử dụng app chăm sóc sức khỏe; 50.000 người dân được tư vấn sức khỏe trực tuyến.

Tham gia ngày hội, 100% người dân được tiếp cận với thông tin phòng, chống các bệnh không lây nhiễm và các triệu chứng hậu COVID-19; 10.000 tình nguyện viên được tập huấn về dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh, thiên tai thảm họa. Ban tổ chức vận động hội viên, thanh niên hiến 10.000 đơn vị máu.

Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức được ít nhất một đội hình tiên phong chuyển đổi số y tế. Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ, Thầy thuốc trẻ tại địa phương có ít nhất một chương trình hỗ trợ thường xuyên cho con em ngư dân bám biển và cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng.

Đại biểu trao đổi tại chương trình
Đại biểu trao đổi tại chương trình

Các hoạt động trong ngày hội năm nay: Khám, sàng lọc, tư vấn tình nguyện; bảo vệ môi trường, an sinh xã hội; hướng về biên giới, hải đảo; hoạt động tăng cường định hướng lý tưởng, chính trị, kết nạp đảng viên mới; tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện.

Trong ngày hội, các cán bộ Hội tại 63 tỉnh, thành được tập huấn chuyên môn; Triển khai cài đặt và tư vấn qua app đối với người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ xa. Ban tổ chức chương trình cùng với các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm sẽ tặng 10 bộ máy siêu âm thế hệ mới nhất ARIETT 650 Deepsight, có cài đặt AI (trí tuệ nhân tạo), trị giá 1 triệu USD, cho 10 bệnh viện đa khoa tuyến huyện; Đào tạo nhân lực cho 10 Tỉnh, Thành đoàn tại Viện nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa – Gan mật Đại học Y Hà Nội; Thiết lập hệ thống telehealth 10 đơn vị…

Lượt xem: 3
Tác giả: Lê Dung