• :
  • :

F0 tăng nhanh, Thái Bình dồn tổng lực chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến do ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì để chỉ đạo thực hiện những biện pháp cấp bách vào chiều ngày 15/11.

Theo đánh giá của ngành Y tế tỉnh Thái Bình, trong thời gian ngắn, tỉnh đã ghi nhận nhiều ca dương tính mới với SAR-Cov-2 và dự báo trong những ngày tới, số F0 có thể tăng nhanh, đặc biệt là huyện Vũ Thư.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu, ông Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh trong những ngày qua các cấp chính quyền cũng như ngành Y tế đã có những chỉ đạo, biện pháp chống dịch kịp thời như dồn tổng lực lấy mẫu xét nghiệm, nhanh chóng bóc tách F0; khẩn trương truy vết các trường hợp nguy cơ; kích hoạt bệnh viện dã chiến; thành lập các tổ công tác hỗ trợ huyện Vũ Thư thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch…thế nhưng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm.

F0 tăng nhanh, Thái Bình dồn tổng lực chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chỉ tính từ 10-15/11, Thái Bình ghi nhận 356 ca mắc COVID-19

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, đồng thuận thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; khuyến cáo người dân thực hiện tốt “5K”, hạn chế đi lại khi không có việc thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc...

Các địa phương phải chuẩn bị tốt các điều kiện về “4 tại chỗ”; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi, về tỉnh, nhất là người đi, về từ các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng; giám sát chặt chẽ, quản lý công nhân, người đến, đã tiếp xúc tại các ổ dịch ở huyện Vũ Thư và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Về tiêm vaccine, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ tiêm, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Ngành Y tế nghiên cứu ngay việc tổ chức test nhanh ở trạm y tế; có phương án cách ly, điều trị.

Chỉ tính từ đêm 14 đến trưa ngày 15/11, CDC Thái Bình cho biết đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2, qua đó đã ghi nhận thêm 80 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, tính từ ngày 10/11 đến ngày 15/11, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận tổng cộng 356 ca mắc COVID-19 cả tại cộng đồng, doanh nghiệp và khu cách ly, phong toả.

Đến thời điểm hiện tại, Thái Bình đang có 251/260 xã, phường áp dụng cấp độ phòng chống COVID-19 ở cấp 01- màu xanh; 08 xã gồm: Duy Nhất, Hiệp Hòa, Hòa Bình, Hồng Phong, Trung An, Việt Thuận, Vũ Đoài, Vũ Tiến (huyện Vũ Thư) áp dụng cấp độ 02 – màu vàng, 01 xã Nguyên Xá (huyện Vũ Thư) áp dụng cấp độ 04- màu đỏ.

Tags: Thái Bình
Tác giả: Hồng Đức