• :
  • :

Nhiều thiết bị y tế hiện đại, kết nối với bác sĩ qua điện thoại thông minh

Nhiều thiết bị y tế, công nghệ mới về y tế, dược phẩm được giới thiệu tại triển lãm quốc tế chuyên ngành y, dược Việt Nam (Vietnam Medi - Pharm 2023).

Nhiều thiết bị y tế hiện đại, kết nối với bác sĩ qua điện thoại thông minh

Thứ trưởng Bộ Y tế tham quan triển lãm y dược 2023, nhiều gian hàng trưng bày giới thiệu thiết bị y tế thông minh. Ảnh: Tuấn Dũng

Triển lãm quốc tế ngành y, dược Việt Nam năm 2023 diễn ra từ ngày  10 - 13.5, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Đây là kỳ tổ chức lần thứ 30, do vậy triển lãm lần này có số lượng đơn vị tham dự tăng rất cao, tăng gần 3 lần so với năm 2022 và cũng là năm có số lượng gian hàng cao nhất từ trước đến nay; giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ y tế tiên tiến.

Đặc biệt, các thiết bị y tế thông minh trong chẩn đoán, điều trị; các trang thiết bị y tế, vật tư y tế thế hệ mới được giới chuyên môn quan tâm.

Trong đó, có các thiết bị chẩn đoán cho phép kết nối với điện thoại thông minh, nhanh chóng chuyển đến bác sĩ, giúp các nhân viên y tế, bác sĩ có thể theo dõi, đánh giá diễn biến sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh được bác sĩ ra quyết định xử trí kịp thời trong các tình huống có biến cố về sức khỏe.

Ngoài ra, các thiết bị mới trong điều trị chuyên ngành nhi, xương khớp, phục hồi chức năng, điều trị tích cực, nội soi chẩn đoán... cũng được trưng bày và giới thiệu.

Năm nay, triển lãm quy tụ hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị tham dự là các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Đức, Đài Loan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Phần Lan…

Trong khuổn khổ Triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động quan trọng, như: Hội thảo Chính sách mới trong quản lý trang thiết bị y tế,...

Thứ trưởng Bộ Y tế nghe giới thiệu về các loại thiết bị y tế mới tại triển lãm y dược 2023. Ảnh: Tuấn Dũng

Thứ trưởng Bộ Y tế nghe giới thiệu về các loại thiết bị y tế mới tại triển lãm y dược 2023. Ảnh: Tuấn Dũng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận cho biết, Vietnam Medi-Pharm trở thành triển lãm uy tín về chuyên ngành y dược tại Việt Nam, là nơi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu, những kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, mang lại quyền lợi thiết thực cho người tiêu dùng Việt Nam.