• :
  • :

Thái Nguyên: Số ca dương tính với COVID-19 vẫn tăng từng ngày

Từ ngày 1/11 đến nay, Thái Nguyên ghi nhận 97 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 12 ca cộng đồng và 82 ca tiếp xúc với các bệnh hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID- 19 cho người dân (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID- 19 cho người dân (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Riêng ngày 24/11 (tính đến 18h), Thái Nguyên ghi nhận 8 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, 1 trường hợp là ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng; 1 trường hợp trước đó trở về từ tỉnh Hải Dương; 1 trường hợp hiện đang điều tra, truy vết nguồn lây; 5 trường hợp còn lại đều là F1 của các ca bệnh được phát hiện trước đó, đã tiến hành cách ly theo quy định.

Trước những diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm và lực lượng tuyến đầu đang gồng mình để ngăn chặn dịch, thì đâu đó trong một số bộ phận người dân, cơ sở kinh doanh lại chưa thực sự chấp hành đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Một số người dân từ vùng dịch về không thực hiện cách ly tại nhà dẫn đến tình trạng lây lan bệnh ra cộng đồng. Một số cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch.

Thái Nguyên: Số ca dương tính với COVID-19 vẫn tăng từng ngày ảnh 1

Quán Zone 8 vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 và sử dụng bóng cười

Có mặt tại một cơ sở kinh doanh trên đường Bắc Sơn thuộc địa bàn TP Thái Nguyên, mọi người ra vào đều được đón tiếp nồng nhiệt không giới hạn số người. Tại đây, thông điệp 5K dường như không được thực hiện: không khẩu trang, không khử khuẩn, không giữ khoảng cách, không khai báo y tế và tập trung quá số người quy định. Không chỉ vậy, tình trạng sử dụng bóng cười vẫn tồn tại ở đây cho dù Công an TP Thái Nguyên đã nhiều lần xử lý.

Không chỉ địa điểm này mà vẫn còn rất nhiều cơ sở kinh doanh khác vẫn hoạt động “chui”, hoạt động “trá hình” (trong mở cửa, ngoài đóng cửa) trên địa bàn TP. Vì vậy, người dân mong muốn lực lượng chức năng sẽ sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 để Thái Nguyên sớm vượt qua đại dịch.

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch COVID-19, người dân cần bình tĩnh, đồng lòng, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của cấp lãnh đạo để Thái Nguyên sớm đẩy lùi COVID-19, giữ vững vùng xanh an toàn.

Tác giả: Trọng Thể - Tuệ Nhi