• :
  • :

TPHCM đã tiêm hơn 12 triệu liều vaccine COVID-19

Tính đến hết ngày 7.10, TPHCM đã tiêm được hơn 12 triệu liều vaccine COVID-19. Các quận huyện tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Ngày 8.10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho hay về chiến dịch tiêm vaccine COVID-19, các quận huyện tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1 và tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian. Người chưa tiêm mũi 1 đăng ký tiêm qua tổng đài 8066.

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết ngày 7.10, thành phố đã tiêm được hơn 12 triệu mũi.

Về xét nghiệm COVID-19, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động xét nghiệm thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay và hướng dẫn của Bộ Y tế. Hoạt động xét nghiệm dự kiến sẽ tập trung cho việc giám sát phát hiện các ca bệnh mới, điều tra dịch tễ, giám sát định kỳ các khu vực nguy cơ.

Theo HCDC, sau khi TPHCM đáp ứng 3 điều kiện gồm cơ bản tiêm mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi, số ca bệnh được kiểm soát tốt, thành phố kiểm soát được dịch COVID-19 theo tiêu chí của ngành y tế - toàn bộ các hoạt động kinh tế sẽ cơ bản chuyển sang ở mức bình thường mới.

Tác giả: Thanh Chân