• :
  • :

Hôm nay Hà Nội xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10

Hôm nay - 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung của các trường THPT công lập trên địa bàn.

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập Hà Nội. Ảnh: PV
Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập Hà Nội. Ảnh: PV

Căn cứ số lượng học sinh trúng tuyển đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học (từ ngày 5/7 đến ngày 7/7), từ hôm nay, các trường sẽ tổng hợp danh sách, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao.

Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu được giao, các trường THPT công lập sẽ tuyển sinh bổ sung trong vài ngày tới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với các trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3.

Việc thực hiện đổi nguyện vọng chỉ áp dụng đối với trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng vào lớp 10.

Sở lưu ý, học sinh cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng nhập học. Với những học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường đăng ký trúng tuyển, phải tới trường đã đăng ký để xin hủy xác nhận nhập học trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác, nếu có.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay Thủ đô có khoảng 133.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn 5.000 so với năm ngoái. Số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập khoảng 81.200 học sinh (chiếm hơn 60%, tương tự năm ngoái), 29.100 em học tư thục (21,5%), còn lại vào trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường nghề.

Lượt xem: 3
Tác giả: Minh Trang