• :
  • :

Sự nghiệp Kim Byung Chul - gã chồng tệ bạc trong phim y khoa “Bác sĩ Cha”

Trong “Bác sĩ Cha”, Kim Byung Chul gây chú ý khi đóng vai Seo In Ho - gã chồng tệ bạc của Cha Jung Sook (Uhm Jung Hwa).

Phim truyền hình hài y khoa - “Bác sĩ Cha” (Doctor Cha) hiện đã lên sóng 12/16 tập với tỉ suất người xem ấn tượng.

Phim nhận được sự yêu thích của khán giả nhờ cách kể chuyện chân thực và hài hước. Diễn xuất của cặp chính Uhm Jung Hwa - Kim Byung Chul và dàn sao cũng là điểm cộng.

Trong đó, vai Seo In Ho của tài tử họ Kim dù bị khán giả “ném đá” vì sống hèn nhát, tệ bạc với vợ con, nhưng diễn xuất của anh lại khiến người xem phải bật cười.

Tài tử chuyên trị vai ác lần đầu đóng chính

Với khán giả yêu thích phim Hàn Quốc, Kim Byung Chul không phải là gương mặt xa lạ.

Anh bắt đầu đóng phim từ năm 2003 với vai phụ trong phim điện ảnh “Once Upon a Time in a Battlefield”. Những năm sau đó, anh hoạt động chăm chỉ trên cả địa hạt điện ảnh và truyền hình, dù chỉ đóng vai phụ.

Các tác phẩm nổi bật của tài tử sinh năm 1974 có thể kể đến như “Hậu duệ mặt trời”, “Yêu tinh”, “Quý ngài ánh dương”, “Lâu đài tham vọng”, “Bác sĩ trại giam”, “Sisyphus: Thần thoại”, “Ngôi trường xác sống”...

Kim Byung Chul (trái) không phải là gương mặt xa lạ với khán giả. Ảnh: Nhà sản xuất KBS

Kim Byung Chul (trái) không phải là gương mặt xa lạ với khán giả. Ảnh: Nhà sản xuất KBS

Nhận xét Kim Byung Chul, truyền thông dành lời khen về kĩ năng diễn xuất của tài tử. Anh được xem ngôi sao chuyên trị vai phản diện hàng đầu của màn ảnh Hàn.

Trở lại màn ảnh vào tháng 4.2023, nam diễn viên một lần nữa đảm nhận tuyến vai phản diện, nhưng mang nhiều màu sắc hài hước.

Theo đó, vai Seo In Ho trong “Bác sĩ Cha” cũng là vai chính đầu tiên trên màn ảnh của Kim Byung Chul. Sau 12 tập phim, bác sĩ Seo là nhân vật khiến khán giả ghét nhiều hơn yêu.

Không chỉ là ông chồng ích kỉ và vô cảm - người không dám hiến gan cho vợ mình, In Ho còn “chạm đáy tệ bạc” khi hết lần này đến lần khác đắn đo không biết nên li hôn vợ hay đến với nhân tình Choi Seung Hee (Myung Se Bin) - cũng là mối tình đầu của mình.

Nam diễn viên bị ghét vì tính cách tệ bạc, nhưng diễn xuất lại khiến khán giả phải bật cười. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Trong “Bác sĩ Cha”, nam diễn viên bị ghét vì tính cách tệ bạc, nhưng diễn xuất lại khiến khán giả phải bật cười. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Trên màn ảnh, vai Seo In Ho được Kim Byung Chul tái hiện một cách tự nhiên - mẫu đàn ông gia trưởng, ích kỉ, sống hèn nhát và lố bịch.

Diễn xuất hài hước cùng với gương mặt khắc nghiệt của nam diễn viên khiến người xem nhiều lần phải bật cười.

U50 vẫn ế... vì chỉ tập trung vào diễn xuất

Trong một chia sẻ cùng Star Today, Kim Byung Chul tiết lộ, khi diễn xuất, anh luôn tập trung vào kịch bản. “Những hành vi nhất định của một người cụ thể làm nên một con người.

Tôi nghĩ về những thứ như thế. Tôi xem kịch bản thú vị và giải trí như thế nào. Khi có những điểm như vậy, tôi sẽ xem trách nhiệm của các nhân vật của mình là gì”.

Nói về sự nghiệp diễn xuất của mình, nam diễn viên trải lòng: “Mọi sự kết hợp sẽ rất tuyệt nếu tôi có thể tiếp tục làm điều gì đó khác biệt như thế này. Là một diễn viên, nhiều người hỏi loại dự án nào là dấu ấn trong sự nghiệp của tôi, nhưng đối với tôi, tất cả đều đáng nhớ.

Tất nhiên, dấu ấn là những gì công chúng nhìn thấy, nhưng tôi đã làm việc chăm chỉ trong từng tác phẩm. Có những thay đổi mà tôi không nhận ra, và nó phụ thuộc vào hoàn cảnh của tôi vào thời điểm đó, vì vậy tôi nghĩ rằng tất cả các tác phẩm của mình đều đáng nhớ và là một trải nghiệm tốt”.

Tuy nhiên, vì quá tập trung làm nghề, ở ngưỡng U50, Kim Byung Chul vẫn đang độc thân vui tính. Anh từng được gán ghép với Yoon Se Ah - bạn diễn phim “Lâu đài tham vọng”.

Kim Byung Chul từng được gán ghép với Yoon Se Ah - bạn diễn phim “Lâu đài tham vọng”. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Kim Byung Chul từng được gán ghép với Yoon Se Ah - bạn diễn phim “Lâu đài tham vọng”. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC

Theo đó, dù trong phim, cả hai không có nhiều cảnh tình cảm, nhưng ở ngoài đời, họ rất thân thiết. Trong đoạn phỏng vấn với JTBC sau khi phim kết thúc, diễn viên Jo Jae Yoon gây chú ý khi tiết lộ, Kim Byung Chul từng nói anh thích Yoon Se Ah khi được hỏi về đối phương.

Cả hai thậm chí còn bắt chước những cử chỉ dễ thương của nhau khi quay video giới thiệu bộ phim với khán giả. Ngoài ra, Yoon Se Ah tiết lộ, trong ngày sinh nhật của cô, nam diễn viên đã gọi điện và hát chúc mừng sinh nhật.

Trước sự thân thiết của cặp sao, Jo Jae Yoon, Oh Na Ra và ê-kíp phim đều nhiệt tình ủng hộ mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cả hai lại khá im hơi lặng tiếng.