3 nguyên liệu cho bữa sáng giảm sự dao động insulin
Thêm một số nguyên liệu vào bữa sáng sẽ tăng cảm giác no một cách hiệu quả và giúp giảm sự dao động insulin.
Quả bơ
Quả bơ là nguyên liệu phổ biến cho bữa sáng lành mạnh, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nhờ giàu chất béo không bão hòa đơn và chất xơ.
Sự kết hợp giữa chất béo và chất xơ này không chỉ có thể trì hoãn việc làm rỗng dạ dày mà còn làm tăng tiết hormone trong đường tiêu hóa, ngăn chặn sự thèm ăn một cách hiệu quả.
Quả bơ còn có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm sự dao động insulin do chế độ ăn nhiều carbohydrate gây ra, là trợ thủ đắc lực cho việc kiểm soát cân nặng.
Súp lơ
Súp lơ là một loại rau ít calo, nhiều chất xơ, giàu chất xơ và chứa tới 72% nước trên 100 gram. Những đặc tính này có thể trì hoãn việc làm rỗng dạ dày một cách hiệu quả và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Khi ăn súp lơ, chúng ta cần nhai nhiều hơn, có thể thúc đẩy cảm giác no, ổn định lượng đường trong máu và tránh nạp quá nhiều calo.
Chỉ cần hấp súp lơ là có thể giữ được các chất dinh dưỡng phong phú, khiến nó trở thành sự lựa chọn lành mạnh không thể thiếu trên bàn ăn hằng ngày.
Cá hồi và cá thu
Cá hồi và cá thu rất giàu protein chất lượng cao, axit béo omega-3 (như EPA và DHA), những chất dinh dưỡng tuyệt vời trong việc kéo dài cảm giác no.
Protein có thể kích thích tiết ra hormone GLP-1 (một hormone đường ruột được giải phóng vào máu sau khi ăn), khiến bạn cảm thấy no lâu.
Axit béo omega-3 giúp tăng độ nhạy leptin, điều chỉnh sự thèm ăn và ổn định lượng đường trong máu. Đồng thời, chúng có thể cải thiện độ nhạy insulin và tăng cường sức khỏe trao đổi chất.
Ăn cá hồi hoặc cá thu thường xuyên không chỉ giúp bạn cảm thấy no hơn mà còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích bao gồm cả sức khỏe tim mạch.