Cảnh báo khu vực mưa dông hôm nay, có nơi mưa rất to trên 100mm
Cơ quan khí tượng tiếp tục cảnh báo mưa ở Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các tỉnh từ Quảng Trị đến Lâm Đồng và Nam Bộ.

Dự báo mưa dông ở nhiều khu vực trên cả nước kéo dài đến ngày 21.5. Ảnh: Chân Phúc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18.5), khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 17.5 đến 08 giờ ngày 18.5 cục bộ có nơi trên 150mm như trạm quan trắc sau: Nấm Dẩn (Tuyên Quang) 261,6mm, Mường Khoa 1 (Lai Châu) 306,6mm, Chúc Bài Sơn (Quảng Ninh) 158,8mm,…
Khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày và đêm 18.5, dự báo có mưa, mưa vừa và rải rác có dông với lượng mưa 20 - 40mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100mm.
Khu vực Tây Bắc Bộ, từ Quảng Trị đến Lâm Đồng và Nam Bộ trong ngày và đêm 18.5, dự báo có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm. Mưa tập trung vào chiều tối và đêm.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa dông ở các khu vực trên có khả năng kéo dài đến ngày 21.5.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.




In bài viết
