Sao Real Madrid thừa nhận khó khăn tại Champions League
Federico Valverde thừa nhận rằng "thật khó" khi thấy Real Madrid phải vật lộn tại UEFA Champions League mùa này.
Real Madrid đối mặt với Atalanta sau khi có chiến thắng 3-0 trước Girona tại giải quốc nội. Ảnh: Real Madrid
Real Madrid hiện đứng thứ 24 trên bảng xếp hạng của vòng bảng UEFA Champions League mùa 2024-2025, vị trí đủ điều kiện cuối cùng cho vòng play-off. Đội đương kim vô địch đã có khởi đầu khó khăn với các trận thua trước Lille, AC Milan và Liverpool.
Những kết quả đó khiến gã khổng lồ LaLiga chỉ giành được 6 điểm sau 5 trận đấu tại Champions League. Họ còn 3 trận gặp Atalanta, Salzburg và Brest để cải thiện vị trí của mình. Trước mắt, Real Madrid sẽ đối đầu với Atalanta, đội đang đứng hạng 5 với 11 điểm.
Cách đây vài tháng, Real Madrid từng thắng Atalanta 2-0 tại Siêu cúp châu Âu. Nhưng hiện tại, đội bóng Italia có phong độ rất cao tại cả giải quốc nội lẫn sân chơi châu Âu.
“Rõ ràng, tình hình đang rất khó khăn với chúng tôi. Ở Real Madrid, chúng tôi không quen với những tình huống như thế này. Đội bóng đã quen với việc chinh phục những vinh quang, sự điềm tĩnh ở sân chơi này. Nhưng đó là một phần của bóng đá, chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn”, Valverde cho biết trước trận gặp Atalanta.
Madrid đã phải đối mặt với một loạt chấn thương trong mùa giải này, trong đó 2 hậu vệ Eder Militao và Dani Carvajal sẽ tiếp tục vắng mặt khi gặp đội bóng Italia.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti cho biết, tiền đạo Vinicius Junior và Rodrygo sẽ phải trải qua các bài kiểm tra thể lực trong buổi tập, trước khi xem xét khả năng ra sân.
Vinicius đã bị chấn thương gân kheo vào tháng trước, trong khi Rodrygo đã không thi đấu ở trận thắng Girona vào cuối tuần qua.
“Vinicius ổn. Chúng tôi sẽ phải đánh giá cậu ấy và cả Rodrygo nữa. Jude Bellingham cũng đã khỏe mạnh, cậu ấy đã hồi phục hoàn toàn từ tuần trước. Trận đấu với Atalanta sẽ rất khó khăn cho chúng tôi. Họ đã tiến bộ rất nhiều so với trận tranh Siêu cúp cách đây vài tháng”, Ancelotti cho biết.
Chiến lược gia người Italia cũng dành lợi khen ngợi cho Bellingham, người đã ghi được 5 bàn thắng trong 5 lần ra sân gần nhất tại La Liga sau khi không ghi được bàn nào trong 3 tháng đầu mùa giải.
Ông tiếp lời: "Bellingham vẫn vậy, chỉ có điều phong độ của đội đã thay đổi. Chúng tôi chơi tốt hơn ở tuyến trên với sự cơ động hơn; cậu ấy đang tận dụng điều đó. Cậu ấy lại ghi bàn, nhưng thái độ trên sân không thay đổi. Cậu ấy có đóng góp lớn về mặt tấn công lẫn phòng ngự ngay cả khi không ghi bàn trong mọi trận đấu”.
Huấn luyện viên của Real Madrid cũng xác nhận, Endrick và Arda Guler sẽ không rời đội theo dạng cho mượn vào tháng 1.2025, đồng thời yêu cầu mọi người "kiên nhẫn" với 2 tài năng trẻ này.
Trận Atalanta vs Real Madrid diễn ra lúc 3h00 ngày 11.12.