• :
  • :

Công an Đà Nẵng bắt giam đối tượng lừa đảo bằng chiêu góp vốn buôn gỗ

Đà Nẵng - Vay ngân hàng góp vốn buôn gỗ ở biên giới Campuchia, người phụ nữ bị lừa mất 400 triệu đồng.

Ngày 21.5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Đức Thành (SN 1973, trú tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đà Nẵng bắt tạm giam người đàn ông lừa góp vốn buôn gỗ ở biên giới Campuchia
Công an Đà Nẵng bắt tạm giam Mai Đức Thành vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 3.2025, Thành đưa ra thông tin về việc góp vốn mua bán gỗ tại khu vực biên giới Campuchia. Để tạo lòng tin, người này cam kết việc làm ăn có lợi nhuận cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

Tin tưởng lời hứa hẹn, bà T.T.T.V (trú TP Đà Nẵng) đã vay ngân hàng, giao cho Thành 400 triệu đồng để góp vốn.

Sau khi nhận tiền, Thành không thực hiện như cam kết mà liên tục viện nhiều lý do như hàng hóa bị ách tắc tại cửa khẩu, chưa thể đưa về Việt Nam để kéo dài thời gian. Sau đó, Thành cắt đứt liên lạc với bị hại.

Quá trình xác minh, Công an xác định không có căn cứ thể hiện việc mua bán gỗ như Thành trình bày. Các thông tin liên quan đến người tên “Hải” và những đầu mối liên lạc được Thành đưa ra cũng là giả mạo.

Vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.