• :
  • :

Giải cứu nữ công dân bị bắt cóc sang Campuchia

Quảng Trị - Nhận tin báo khẩn từ gia đình một cô gái bị bắt cóc và bán sang Campuchia, Công an xã Tuyên Phú đã chủ động phối hợp và giải cứu nạn nhân.

Giải cứu nữ công dân bị bắt cóc sang Campuchia

Chị V (áo đỏ) được giải cứu từ Campuchia. Ảnh: Công an xã Tuyên Phú

Ngày 9.10, Công an xã Tuyên Phú (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp giải cứu thành công chị Đ.T.V (SN 2005, trú tại xã Tuyên Phú), nạn nhân bị bắt cóc và bán sang khu tự trị giáp biên giới Thái Lan (Campuchia).

Theo trình báo của chị V, trước đó chị sang Campuchia tự đi làm việc theo hình thức cá nhân. Ngày 9.9.2025, khi quay lại nơi làm việc, chị tự thuê taxi di chuyển thì bị tài xế lừa đưa đến khu vực vắng người, ép chuyển sang xe khác, tịch thu điện thoại và bán cho một nhóm người tại khu tự trị.

Tại đây, chị V bị ép làm việc nặng, thường xuyên bị đánh đập và giam giữ. Sau nhiều ngày chịu đựng, chị xin được gọi điện về gia đình và cầu cứu lực lượng Công an xã Tuyên Phú.

Xác định đây là vụ việc phức tạp, có yếu tố xuyên biên giới, Trung tá Phạm Thanh Diệu - Trưởng Công an xã Tuyên Phú đã trực tiếp chỉ đạo khẩn, tổ chức họp bàn phương án giải cứu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và thông qua các mối liên hệ cá nhân tại Campuchia, Công an xã Tuyên Phú đã kết nối được với một công dân Việt Nam đang làm việc gần cửa khẩu Mộc Bài, nhờ người này tìm cách tiếp cận khu tự trị. Sau nhiều giờ thương lượng với nhóm quản lý, chị V được đưa ra khỏi khu vực giam giữ và trở về Việt Nam an toàn.

Ngày 7.10, sau khi trở về địa phương, chị V và gia đình đã đến trụ sở Công an xã Tuyên Phú gửi thư cảm ơn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm, mưu trí và tận tâm của lực lượng công an cơ sở.

Công an xã Tuyên Phú cũng đã cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác khi sang làm việc ở nước ngoài, không tự ý đi theo môi giới hoặc qua lại biên giới trái phép.

Lượt xem: 5
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...