• :
  • :

Sau ca tử vong do bạch hầu, số người đi tiêm vaccine tăng

Hà Nội - Sau khi ghi nhận một ca bệnh tử vong do bạch hầu, số lượng người dân đi tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu tăng cao vì lo lắng dịch bệnh này hoành hành.

Bệnh bạch hầu có khả năng lây nhiễm qua đường hô hấp và có nguy cơ gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời nên thời gian gần đây, người dân đặc biệt quan tâm đến căn bệnh này.

Bệnh bạch hầu có khả năng lây nhiễm qua đường hô hấp và có nguy cơ gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Thời gian gần đây, người dân đặc biệt quan tâm đến căn bệnh này.

Ghi nhận sáng 10.7, tại một trung tâm tiêm chủng trên đường Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội) rất đông người dân tới tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Ghi nhận sáng 10.7, tại một trung tâm tiêm chủng trên đường Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) rất đông người dân tới tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu.

Theo bác sĩ Phạm Đình Đông, bác sĩ trưởng Trung tâm tiêm chủng VNVC cơ sở Trường Chinh, những ngày gần đây, số lượng người dân tới tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu gia tăng, đa số là người già và trẻ nhỏ.

Theo bác sĩ Phạm Đình Đông, bác sĩ trưởng Trung tâm tiêm chủng VNVC cơ sở Trường Chinh, những ngày gần đây, số lượng người dân tới tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu gia tăng, đa số là người già và trẻ nhỏ.

Theo bác sĩ Phạm Đình Đông, bác sĩ trưởng Trung tâm tiêm chủng VNVC cơ sở Trường Chinh, những ngày gần đây, số lượng người dân tới tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu gia tăng, đa số là người già và trẻ nhỏ.

Bác sĩ Đông cũng cho biết thêm, người dân nên chủ động tiêm vaccine phòng ngừa để tránh bị mắc, hoặc nếu mắc thì bệnh cũng nhẹ hơn.

Chị Bích Tuyền (23 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) tới tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu mũi đầu tiên sau khi nghe tin có ca bệnh tử vong do bạch hầu.

Chị Bích Tuyền (Thanh Xuân, Hà Nội) tới tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu mũi đầu tiên sau khi nghe tin có ca bệnh tử vong do bệnh này.

Cũng lo lắng khi thấy có ca bệnh hầu tử vong nên gia đình ông nguyễn văn A (..., Hà Nội) đã cùng nhau đi tiêm vắc xin phòng bệnh. Theo ông A, đối tượng người cao tuổi và trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh bạch hầu nên thời gian này, gia đình ông tranh thủ đi tiêm càng sớm càng tốt.

Cũng lo lắng khi thấy có ca bệnh bạch hầu tử vong nên gia đình ông Nguyễn Như Đường (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cùng nhau đi tiêm vaccine phòng bệnh. Theo ông Đường, đối tượng người cao tuổi và trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh bạch hầu nên thời gian này, gia đình ông tranh thủ đi tiêm càng sớm càng tốt.

Gia đình ông A xem lại vắc xin trong thời gian theo dõi sau tiêm.

Gia đình ông Đường xem lại vaccine trong thời gian theo dõi sau tiêm.

Công tác tiêm chủng được chuẩn bị kĩ càng

Đội ngũ nhân viên y tế chuẩn bị vaccine kĩ càng.

kết

Theo liệu trình, người dân cần tiêm nhắc lại theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả của loại vaccine này.

kết

Các triệu chứng điển hình của bạch hầu bao gồm đau họng, sốt, sưng cổ và suy nhược, sau vài ngày nhiễm trùng đầu tiên có thể xuất hiện các lớp phủ dày, màu xám bao phủ các mô ở mũi, amidan và cổ họng, khiến người bệnh khó thở, khó nuốt. Bác sĩ khuyến cáo, nếu phát hiện cơ thể có các triệu chứng trên, cần chú ý theo dõi, đến ngay các cơ sở y tế để được khám, phát hiện bệnh kịp thời.

Lượt xem: 9
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết