• :
  • :

Phim của Thang Duy được khen khi ra mắt tại Hàn Quốc

“Quyết tâm chia tay” - phim điện ảnh do Thang Duy và Park Hae Il đóng chính vừa có màn ra mắt ấn tượng tại Hàn Quốc. Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam sau 2 tuần nữa.

Thang Duy và Park Hae Il được khen diễn xuất ăn ý trên màn ảnh.

Thang Duy và Park Hae Il được khen diễn xuất ăn ý trên màn ảnh

Sau khi gây ấn tượng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 75, “Quyết tâm chia tay” (tựa tiếng Anh: Decision To Leave) đã có màn ra mắt thành công tại quê nhà Hàn Quốc vào hôm qua (29/6). Phim nhận về “cơn mưa” lời khen tới từ giới chuyên môn cũng như khán giả đại chúng, giành được số điểm cao và đánh giá tích cực trên các chuyên trang về điện ảnh: 94% “cà chua tươi” trên Rottentomatoes và 8.73 điểm trên Cine21.

Câu chuyện bí ẩn, cuốn hút của bộ phim được hé lộ phần nào thông qua poster và trailer chính thức, khiến cho sự mong đợi dành cho “Quyết tâm chia tay” ngày một tăng dần. Nếu như poster chính thức của phim cho thấy sự kết nối của thanh tra cảnh sát Hae Joon (Park Hae Il) và vợ của nạn nhân - Seo Rae (Thang Duy) thông qua cái chạm nhau đầy tinh tế giữa những ngón tay, thì ở trailer chính thức cũng mang tới những chi tiết quan trọng hơn về cái chết của Ki Do Soo - người thiệt mạng khi ngã từ trên vách núi dựng đứng, khi cảnh sát tìm thấy ADN của một người khác trong móng tay nạn nhân.

Phim của Thang Duy được khen khi ra mắt tại Hàn Quốc ảnh 1

Mối quan hệ của 2 nhân vật trong “Quyết tâm chia tay” bí ẩn như chính vụ án kỳ lạ mà họ đang dính vào. Ảnh: CJ.

Kỳ lạ hơn cả là thái độ của Seo Rae. Không chỉ tỏ ra bàng quan và dửng dưng trước cái chết đột ngột của chồng, Seo Rae tỏ ra khá bạo dạn khi cô ở bên Hae Joon những lần lui tới phòng thẩm vấn, và thậm chí còn bật cười khúc khích.

Song song với cuộc điều tra, trailer cũng mở ra mối quan hệ vượt trên mức bình thường giữa một thanh tra cảnh sát và nghi phạm giết người: Hae Joon dành nhiều thời gian cho Seo Rae, không chỉ ở đồn cảnh sát, anh bám theo cô mọi nơi, mọi lúc, lắng nghe từng lời cô nói. Dường như mối quan hệ giữa Seo Rae và Hae Joon cũng bí ẩn như chính vụ án kỳ lạ mà họ đang dính vào vậy.

“Quyết tâm chia tay” mở đầu bằng cái chết của một người đàn ông rơi xuống từ vách núi. Khi thanh tra cảnh sát Hae Joon lần đầu gặp gỡ vợ của nạn nhân - Seo Rae, cô ta không hề tỏ ra bất ngờ hay đau khổ trước cái chết của chồng mình: “Anh ta nói rằng sẽ đi leo núi, nhưng sau đó không về nhà nên tôi nghĩ có khi chết rồi cũng nên”. Chính bởi thái độ và cách cư xử lạnh lùng, Seo Rae trở thành nghi phạm chính trong vụ án. Cô gái bí ẩn và kỳ lạ này lôi cuốn sự chú ý của Hae Joon. Từ đây, những cảm xúc và sự quan tâm nảy sinh giữa họ, vượt qua cả giới hạn của một thanh tra cảnh sát và nghi phạm giết người.

Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam vào ngày 15/7/2022.

Tác giả: Nhã An