• :
  • :

Cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu

Kết hợp cùng các mô hình ươm tạo theo chuẩn thế giới và huy động vốn trên nền tảng số, Hub Challenge 2024 hứa hẹn trở thành bệ phóng mạnh mẽ đưa startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu và vươn xa trên thị trường quốc tế.

Thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo Hub Network (thuộc Cung Thanh niên) tổ chức thực hiện chuỗi cuộc thi Hub Challenge 2024 2024, thử thách đổi mới sáng tạo toàn cầu dành cho các dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

Hub Challenge 2024 có nhiều điểm nổi bật, hấp dẫn
Hub Challenge 2024 có nhiều điểm nổi bật, hấp dẫn

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, cuộc thi chính thức mở đơn đăng ký vào ngày 22/7 tới đây.

Hub Challenge 2024 có sự góp mặt của 50 trường đại học từ 7 khu vực trên toàn thế giới; bao gồm 30 sự kiện vệ tinh và 2 cuộc thi thành phần Hublock và Hub Reset, tập trung vào các dự án ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Cuộc thi quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng ở cả trong và ngoài nước
Cuộc thi quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng ở cả trong và ngoài nước

“Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, Hub Challenge 2024 còn hướng tới việc trở thành bệ phóng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của startup Việt. Các đội tham gia sẽ được tham gia vào các chương trình ươm tạo chuyên sâu, hợp tác cùng với đối tác và chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết.

Hệ sinh thái Hub Network.
Hệ sinh thái Hub Network.

Ngoài ra Hub Network còn cung cấp một hệ sinh thái toàn diện với đầy đủ các cấu phần hỗ trợ trong quá trình phát triển của startups như: Hub Media cung cấp dịch vụ truyền thông, marketing, chiến lược thị trường; Hub Academy mang đến các khóa đào tạo chuyên sâu; cộng đồng kết nối, giao lưu, chia sẻ nguồn lực Founder's Friday; không gian đổi mới sáng tạo Hub Space; nền tảng gọi vốn cộng đồng Hub Launch; nền tảng kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam toàn cầu 1Hub Platform...

Cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu
Các lĩnh vực và vòng thi năm nay

Chuỗi sự kiện của Hub Challenge sẽ kéo dài từ ngày 22/7 đến 30/11/2024. Trong đó, đáng chú ý có việc phát động các cuộc thi Hublock và Hub Reset, loạt hội thảo tại 15 trường đại học trên cả nước Hub Insider; tọa đàm, sự kiện kết nối nhà đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ; chương trình ươm tạo chuyên sâu... Khép lại chuỗi sự kiện là vòng chung kết, diễn ra tại sàn chứng khoán Nasdaq (Hoa Kỳ).

Cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu

Các đội thi có thể đăng ký tham gia từ ngày 22/7 đến 31/8/2024 tại địa chỉ: https://hubchallenge.1hub.network.

Được thành lập vào ngày 29/9/2021, Hub Network là một cộng đồng toàn cầu với hơn 10 nghìn thành viên, gồm các doanh nhân công nghệ số trẻ Việt Nam xuất thân từ những trường đại học hàng đầu và các doanh nghiệp công nghệ trên toàn thế giới.

Với trụ sở chính đặt tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cùng một số văn phòng quốc tế ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Australia và Trung Quốc, Hub Network đã và đang nỗ lực kết nối hệ sinh thái các doanh nghiệp chuyển đổi số Việt Nam với các quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu.

Link bài gốc Copy link
 
Lượt xem: 2
Tác giả: Nguyễn Dũng