• :
  • :

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng SJC vẫn tăng giá

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước vẫn duy trì mức gần 70,50 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng trong nước

Bất chấp giá vàng thế giới biến động bất thường và một số thương hiệu trong nước sụt giảm, vàng SJC vẫn neo ở mức cao. Giá vàng trong nước đã khép lại tuần giao địch dầu tiên của tháng 5 ở mức cao.

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC mua vào 69,71 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 70,48 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 69,73 – 70,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được điều chỉnh niêm yết ở mức 69,70 – 70,45 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Trong khi đó, thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long niêm yết giá ở mức 55,16 - 55,81 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Còn tại Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 69,72 - 70,47 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào bán ra.

Bên cạnh đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ổn định quanh mức 54,50 triệu đồng/lượng mua vào, 55,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ có giá 1883,4 USD/ounce. Giá vàng thế giới đang đứng mức 1.883 – 1.884 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên giao dịch liền trước. Quy đổi tương đương, giá vàng khoảng 52,4 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế, phí.

Theo giới chuyên gia, giá vàng trong thời gian tới rất khó đoán định. Thông thường, sau các đợt tăng lãi suất, giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong môi trường như hiện tại, hướng đi của kim loại quý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình hình địa chính trị và lạm phát đang bao phủ toàn cầu.

Tuần vừa qua, giá vàng trên thị trường quốc tế đã nhích tăng trở lại trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có động thái không quá cực đoan về chính sách tiền tệ như dự đoán trước đó của thị trường.

Về xu hướng giá vàng tuần này, nhiều phân tích cho thấy, tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng.

Theo Kitco News, tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng. Trong đó, có 6 nhà phân tích, chiếm 53%, dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới. 4 nhà phân tích, tương đương 35%, cho rằng vàng giảm giá trong thời gian tới, và 2 nhà phân tích, hoặc 12%, trung lập về giá kim loại quý.

Trong khi đó, với 1.049 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Có 637 người được hỏi, tương đương 61%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. Còn 245 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá vàng sẽ giảm, trong khi 162 người còn lại, tương đương 16%, cho ý kiến trung lập.

Lượt xem: 134
Tác giả: Thanh Vân
Nguồn:congthuong.vn Sao chép liên kết