• :
  • :

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Do rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp, sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh nên vùng biển từ phía Nam; khu vực Giữa và Nam Biển Đông; đất liền Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...

Hiện đang tồn tại rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên biển. Trong khoảng 20 giờ tới, rãnh áp thấp nâng trục dần lên phía Bắc; vùng áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên dịch chuyển về phía đất liền nước ta.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên ngày và đêm nay, 29/3, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời nhận định, rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ ngày 30/3 đến ngày 2/4, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

"Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp độ 1", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

 
 
Tác giả: M. Trường
Nguồn:baophapluat.vn Sao chép liên kết