• :
  • :

Đội tuyển Argentina xác nhận đá giao hữu với Indonesia

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) xác nhận sẽ đến Indonesia đá giao hữu với đội chủ nhà vào ngày 19.6.

Đội tuyển Argentina xác nhận đá giao hữu với Indonesia

Argentina sẽ đến Indonesia đá giao hữu. Ảnh: AFA

Theo đó, đội bóng của siêu sao Lionel Messi sẽ đá trận giao hữu đầu tiên với Australia vào ngày 15.6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Lionel Scaloni bay sang Jakarta để đối đầu tuyển Indonesia vào ngày 19.6.

Truyền thông Indonesia tiết lộ Liên đoàn bóng đá Indonesia có thể chi không dưới 5 triệu USD để mời Argentina đá giao hữu.

Vivin Cahyani, thành viên của Ủy ban điều hành PSSI, cho biết: "Nếu đó là cái giá phải trả để đưa Argentina về đây thi đấu, tôi nghĩ nó không thành vấn đề.

Đây là trận đấu sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến xã hội cũng như các cầu thủ của chúng tôi. Bóng đá Indonesia cũng được hưởng lợi khi có thể trau dồi kinh nghiệm nhờ được chạm mặt những cầu thủ đẳng cấp thế giới".

Trận đấu này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền bóng đá Indonesia, nhất là khi các đội tuyển xứ vạn đảo vừa giành được những thành tụ đáng khích lệ trong thời gian gần đây, trong đó có tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên của U22 Indonesia sau hơn 30 năm chờ đợi.

Ngoài ra, du lịch nước này cũng được kì vọng sẽ phát triển khi có thể đón hàng nghìn nghìn du khách đến Indonesia để theo dõi tận mắt Messi và các đồng đội thi đấu.

Argentina đang trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng để dự vòng loại World Cup 2026 và Copa America 2024. Với việc World Cup 2026 mở rộng từ 32 lên 48 đội, Nam Mỹ sẽ có 6 suất trực tiếp cùng 2 suất dự vòng play-off liên lục địa, thay vì 4 suất trực tiếp và 1 suất play-off như hiện nay.