• :
  • :

Mbappe có được phép đeo mặt nạ trong trận đấu gặp Hà Lan?

Chiếc mặt nạ mà Kylian Mbappe đeo trong buổi tập hôm 20.6 nhiều khả năng không được sử dụng trong trận Pháp gặp Hà Lan tại EURO 2024.

Mbappe có được phép đeo mặt nạ trong trận đấu gặp Hà Lan?

Tiền đạo Mbappe với chiếc mặt nạ trong buổi tập gần nhất của tuyển Pháp. Ảnh: RMC Sport

Trong trận khai màn EURO 2024 của đội tuyển Pháp cách đây vài ngày, Mbappe bị gãy mũi sau tình huống va chạm với hậu vệ người Áo. Điều này dấy lên nhiều lo ngại với người hâm mộ “Les Bleus” về việc ra sân thi đấu của Mbappe trong những trận tiếp theo.

Theo Daily Mail, tiền đạo 26 tuổi vẫn có thể sẽ góp mặt trong trận Pháp gặp Hà Lan rạng sáng 22.6. Hiện tại, ban huấn luyện đội bóng đang tính toán các phương án và biện pháp phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho Mbappe.

Hôm 20.6 vừa qua, Mbappe đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển Pháp với một chiếc mặt nạ nhiều màu. Tuy nhiên, vật dụng này có thể không được phép đưa vào sân thi đấu vì không phù hợp với quy định của UEFA.

Theo điều 42: "Thiết bị y tế đeo trên sân thi đấu phải có một màu duy nhất và không được phép nhận dạng đội hoặc nhà sản xuất". Vì thế, Mbappe sẽ phải thay thế bằng mặt nạ hoặc tấm bảo vệ chỉ có một màu duy nhất.

Tờ RMC Sport đưa tin, khi kí hợp đồng với Real Madrid, cầu thủ sinh năm 1998 đã được cấp những chiếc mặt nạ trơn, phù hợp để sử dụng tại EURO 2024. Nhưng hiện tại, Liên đoàn bóng đá Pháp chưa có động thái xác nhận việc Mbappe trở lại và sử dụng mặt nạ trong trận đấu.

Về trường hợp của Mbappe, huấn luyện viên Didier Deschamps cho biết, cầu thủ này đang có sự chuyển biến tích cực và sẵn sàng ra sân. Ông sẽ tiếp tục đánh giá thêm về thể lực và những yếu tố liên quan của nam tiền đạo trước khi trận đấu bắt đầu.