• :
  • :

Ngăn chặn xe máy, người đi bộ trên cao tốc Cam Lâm - Nha Trang

Sau khi ghi nhận nhiều xe máy, người đi bộ, trẻ con vô tư vào trong làn xe chạy của cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, chủ đầu tư đã kiểm tra, nhắc nhở, phối hợp với chính quyền địa phương các trường hợp vi phạm.

Ngăn chặn xe máy, người đi bộ trên cao tốc Cam Lâm - Nha Trang

Chủ đầu tư đã lập các chốt di động kiểm tra, ngăn chặn xe máy đi vào làn cao tốc. Ảnh: Hữu Long

Ngày 23.5, ông Nguyễn Văn Huy - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (Tập đoàn Sơn Hải) xác nhận đã không còn tình trạng xe máy, người đi bộ, trẻ em ngồi dọc trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.

Trong ngày đầu thông xe kỹ thuật (ngày 19.5) tại tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, xuất hiện nhiều phương tiện thô sơ đi trong làn cao tốc.

Ngay sau khi ghi nhận tình trạng này, chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương nơi có tuyến cao tốc đi qua tuần tra, nhắc nhở người dân địa phương.

Cao tốc Cam Lâm Nha Trang thông xe kỹ thuật vào ngày 19.5. Ảnh: Hữu Long

Cao tốc Cam Lâm Nha Trang thông xe kỹ thuật vào ngày 19.5. Ảnh: Hữu Long

Theo chủ đầu tư, trong ngày đầu thông xe kỹ thuật, một bộ phận người dân chưa nắm được thông tin nên có đi xe máy, xe đạp vào làn cao tốc.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, chủ đầu tư đã cử tổ kiểm tra di động để nhắc nhở, ngăn cản người dân di chuyển vào làn cao tốc. Đến nay đã không còn tình trạng xe thô sơ đi vào cao tốc.

Trong thời gian đầu khai thác thông xe kỹ thuật trước khi thông xe chính thức, chủ đầu tư có trách nhiệm theo dõi, kiểm soát lưu lượng, tải trọng xe và hiệu quả của những biển báo cũng như tình hình lưu thông trên tuyến đường để kịp thời điều chỉnh biện pháp tổ chức giao thông, đảm bảo lưu thông an toàn, thông suốt.

Dự án thành phần đầu tư, xây dựng đoạn Nha Trang - Cam Lâm (Khánh Hòa) thuộc Dự án Xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020 được thông xe kỹ thuật từ ngày 19.5.

Dự án cao tốc thành phần Nha Trang - Cam Lâm dài hơn 49 km, đi qua huyện Diên Khánh, Cam Lâm và TP Cam Ranh. Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải) quản lý dự án, Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm là chủ đầu tư.

Lượt xem: 3
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết