• :
  • :

Sữa hạnh nhân vừa giúp giảm đường huyết, vừa dễ làm tại nhà

Những người có chỉ số đường huyết cao nên kiểm soát lượng carbohydrate nạp vào cơ thể. Sữa hạnh nhân là một gợi ý vì có ít carbohydrate hơn sữa thường.

Sữa hạnh nhân vừa giúp giảm đường huyết, vừa dễ làm tại nhà

Sữa hạnh nhân có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết, đặc biệt ở những người mắc bệnh tiểu đường. Đồ hoạ: Phương Anh

Hạnh nhân là một loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng như đạm, chất xơ, kali, canxi và hàm lượng carbohydrate thấp. Loại hạt này là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và đặc biệt giàu axit béo không bão hòa đơn.

Thêm hạt nhân vào chế độ ăn uống giúp cải thiện chỉ số đường huyết và insulin lúc đói xuống mức thấp hơn. Điều này cũng giúp kiểm soát đường huyết ở những người có lượng đường trong máu cao hoặc mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hạnh nhân có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa như alpha tocopherol hay còn được gọi là vitamin E. Kết hợp hạnh nhân vào chế độ dinh dưỡng cũng có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Sữa hạnh nhân được chế biến từ ​​hai thành phần chính là hạnh nhân và nước. Vì vậy khá dễ dàng để có thể tự làm loại sữa này. Dưới đây là cách làm sữa hạnh nhân đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu

100 gram hạnh nhân tươi.

1000ml nước lọc.

30 gram đường.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ nước vào cho ngập hạt hạnh nhân để ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho hạnh nhân ra rổ và để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị một máy xay làm sữa hạt. Cho hết số hạnh nhân đã để ráo vào máy xay cùng với 1000ml nước lọc đã chuẩn bị. Sau đó, xay nhuyễn hạt trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nồi để nấu sữa. Lót một tấm vải lọc mỏng lên trên nồi. Sau đó cho hết phần sữa vừa xay vào lượt qua túi lọc. Lược bỏ phần bã hạt. Tiếp tục nấu sữa với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ và đều tay.

Bước 4: Nấu trong khoảng 15 phút thì cho 30 gram đường vào sữa, tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Chờ sữa nguội bớt và có thể sử dụng.

Lượt xem: 3
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết