• :
  • :

Gánh nặng của đạo diễn phim “Mối liên kết bí ẩn”

Theo đạo diễn “Mối liên kết bí ẩn”, dù cảm thấy gánh nặng khi phải gánh vác trách nhiệm phát sóng bộ phim liên quan đến chủ đề ma túy, song ông vẫn muốn khám phá lãnh địa mới này.

“Mối liên kết bí ẩn” (Connection) là series phim điều tra tội phạm dài 14 tập, xoay quanh Jang Jae Kyung (Ji Sung) - thanh tra chuyên bắt giữ tội phạm ma túy bị ép nghiện ma túy. Đây cũng là lí do anh quyết tâm tìm ra nhân vật bí ẩn đã khiến cuộc sống của mình bị đảo lộn.

Tập cuối của phim lên sóng tối 6.7 và ghi nhận tỉ suất người xem 14,2%, đứng thứ 3 trong các phim truyền hình đạt rating thứ Sáu, thứ Bảy cao nhất của SBS trong giai đoạn 2023-2024. Vị trí thứ 1 và 2 hiện thuộc về phim “Tài xế taxi 2” (rating 21%) và “Người thầy y đức 3” (rating 16,8%).

Trong suốt hành trình phát sóng, “Mối liên kết bí ẩn” luôn được truyền thông, khán giả đánh giá cao về cốt truyện logic, diễn xuất ấn tượng. Tuy nhiên, ít người biết rằng bộ phim lần này là một thử thách lớn với đạo diễn Kim Mun Kyo.

Trong đó, khó khăn lớn nhất là việc xử lí các chủ đề nhạy cảm như ma túy trên tivi trong khi vẫn phải chịu trách nhiệm về các tác động xã hội của nó.

Đạo diễn Kim Mun Kyo. Ảnh: Newsis

Đạo diễn Kim Mun Kyo. Ảnh: Newsis

“Tôi có 2 mối quan tâm khi quay phim “Mối liên kết bí ẩn”, một là về ý định và thông điệp mà phim sẽ gửi đến khán giả. Vì bộ phim này được trình chiếu trên truyền hình, nơi có lượng khán giả rộng nhất trong số các phương tiện truyền thông khác nhau, nên có một mối quan tâm về việc giữ nội dung trong ranh giới của đạo đức xã hội.

Tôi đã tiếp cận thận trọng để tránh khơi dậy sự tò mò về ma túy hoặc giảm bớt sự ác cảm với chúng. Từ việc thiết lập và tuân thủ lập trường dứt khoát về ma túy trong phim, xử lí chủ đề theo cách giữ cho ma túy là một chất xa lạ, nguy hiểm và đảm bảo không khơi dậy sự tò mò về ma túy

Một mối quan tâm khác là về mức độ mô tả chi tiết về ma túy - chúng nên được thể hiện ở mức độ nào để giữ chân người xem mà không gây ra sự khó chịu. Để nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, chúng tôi đã đề nghị diễn viên đã thể hiện nhiều phiên bản khác nhau của vai diễn, đồng thời cân nhắc và lựa chọn cẩn thận từng cảnh quay” - đạo diễn bộc bạch.

Ji Sung và Jeon Mi Do trong một cảnh phim “Mối liên kết bí ẩn”. Ảnh: Nhà sản xuất

Ji Sung và Jeon Mi Do trong một cảnh phim “Mối liên kết bí ẩn”. Ảnh: Nhà sản xuất

Đáng nói, bất chấp những thách thức mà tác phẩm mang lại, đạo diễn khẳng định, ông chưa bao giờ cân nhắc đến việc loại bỏ chủ đề ma túy khỏi bộ phim.

“Tác động của chủ đề ma túy đã ảnh hưởng đến quyết định đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiền đề về một thám tử ma túy nghiện ma túy có sức hấp dẫn mạnh mẽ và khiến đạo diễn tò mò muốn khám phá một lĩnh vực mới.

Đồng thời, xét đến mức độ nghiêm trọng của vấn nạn ma túy ở Hàn Quốc, tôi cũng tin rằng việc phát sóng những chủ đề như vậy trên tivi là kịp thời”.

Truyền thông nhận định, với sự chỉn chu của biên kịch, cầu toàn của đạo diễn, cùng nhiệt huyết của dàn diễn viên là lí do giúp “Mối liên kết bí ẩn” nhận được sự yêu thích của khán giả trong và ngoài nước.

Lượt xem: 9
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết