• :
  • :

Ngành dệt may, da giầy tuyển dụng số lượng lớn từ đầu năm

Tại tỉnh Đồng Nai, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may, da giày đã có tín hiệu khởi sắc trở lại khi có nhiều đơn hàng và đã bắt đầu tuyển dụng lao động số lượng lớn để phục vụ mở rộng sản xuất.

Ngành dệt may, da giầy tuyển dụng số lượng lớn từ đầu năm

Công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam hăng hái lao động sản xuất ngay từ đầu năm. Ảnh: Hà Anh Chiến

Doanh nghiệp tuyển số lượng lớn cùng nhiều phúc lợi

Tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, các công ty trên địa bàn đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 2.000 lao động với nhiều phúc lợi. Trong đó, có các công ty tuyển số lượng lớn lao động như Công ty TNHH Cibao, Công ty TNHH Pro Well Việt Nam… Công ty TNHH Cibao (Khu công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh) là doanh nghiệp chuyên gia công giày thể thao tuyển dụng 1.000 công nhân sản xuất với tổng thu nhập từ 8 triệu đồng/tháng trở lên.

Công ty có nhiều chế độ phúc lợi cho người lao động, như thưởng thâm niên khi làm việc đủ 5 năm, 10 năm; tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24 ngay khi nhận việc; môi trường làm việc thoáng mát, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện; thưởng sản xuất hàng tháng, thưởng cuối năm; hỗ trợ nuôi con nhỏ hàng tháng, hỗ trợ bữa ăn giữa ca...

Ngoài ra, còn có tiền thưởng hội nhập 4,8 triệu đồng đối với công nhân không tay nghề và 8,4 triệu đồng đối với công nhân có tay nghề; tiền thưởng giới thiệu cũng từ 2 - 2,5 triệu đồng; tiền hỗ trợ công nhân cũ quay lại với mức 4,8 triệu đồng - 8,4 triệu đồng. Để thu hút lao động, các ứng viên nhận việc sớm sẽ nhận được các phiếu mua hàng, giỏ quà tặng.

Công ty TNHH Pro Well Việt Nam chuyên sản xuất giày thể thao xuất khẩu ở Khu công nghiệp Long Khánh, TP Long Khánh cũng tuyển dụng 900 công nhân sản xuất với mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng với nhiều chế độ phúc lợi như: lương, thưởng tháng 13, bảo hiểm, tặng quà sinh nhật, lễ, Tết, phụ cấp con nhỏ, phụ cấp công nhân nữ, hỗ trợ xe đưa rước, cơm trưa miễn phí, khám sức khoẻ định kỳ...

Ngoài ra, Công ty TNHH Middle Yellow Việt Nam ở Khu công nghiệp Long Khánh, TP Long Khánh cũng tuyển 200 thợ may có kinh nghiệm, 40 công nhân thủ công với nhiều chế độ phúc lợi…

Đồng Nai cần tuyển gần 15.000 lao động từ đầu năm

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Cibao cho biết, thời gian vừa qua, do doanh nghiệp có thêm đơn hàng mới, đồng thời có thêm hợp đồng từ các nhãn hàng khác ngoài nhãn hàng truyền thống đang gia công, nên có nhu cầu tuyển dụng lao động số lượng lớn, mở rộng sản xuất. Trong đó, chủ yếu là lao động phổ thông.

Công ty TKG TaeKwang Vina (KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) là công ty 100% vốn Hàn Quốc, thành lập năm 1995, chuyên sản xuất giày thể thao thương hiệu Nike. Công ty có 4 chi nhánh tại Đồng Nai và Tiền Giang với tổng số lao động hiện nay là trên 30.000 người. Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TKG TaeKwang Vina cũng cho biết, công ty đang tiếp tục tuyển thêm lao động mới từ những ngày sau Tết với số lượng khoảng 700 người. Đây là tín hiệu vui với các doanh nghiệp ngành giày da may mặc.

Ông Lê Thanh Tùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Long Khánh - cho biết, trước đây các doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, nay có nhiều đơn hàng trở lại nên tuyển dụng trở lại để phục vụ sản xuất.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2024 đến nay các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng gần 15.000 lao động ở nhiều ngành nghề.

Bà Trần Thị Thùy Trâm - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhóm nghề may mặc, giày da, thiết kế thời trang đã có tín hiệu khởi sắc trở lại về đơn hàng và các doanh nghiệp ngành này tuyển dụng lao động số lượng 8.800 người lao động.

Lượt xem: 7
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết