• :
  • :

Tác dụng phụ của bí ngòi đối với sức khỏe

Tiêu thụ quá nhiều bí ngòi có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, như khó chịu đường tiêu hóa, phản ứng dị ứng và hội chứng dị ứng miệng.

Tác dụng phụ của bí ngòi đối với sức khỏe. Ảnh: Theo Healthshots

Tác dụng phụ của bí ngòi đối với sức khỏe. Ảnh: Theo Healthshots

Dưới đây là một số tác dụng phụ của bí ngòi, được chuyên gia dinh dưỡng Gauri Anand (Ấn Độ) cho biết.

1. Khó chịu đường tiêu hóa

Việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ, đặc biệt là từ bí ngòi, có thể dẫn đến khó chịu, gây lên men trong ruột, tạo ra khí và đầy hơi. Ngoài ra, nó có thể đẩy nhanh quá trình di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy.

2. Phản ứng dị ứng

Bí ngòi có thể gây ra phản ứng dị ứng đối với một số người, chẳng hạn như ngứa, nổi mề đay hoặc bệnh chàm. Ngoài ra, phản ứng dị ứng có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, nôn và đau dạ dày.

3. Hội chứng dị ứng miệng (OAS)

Hội chứng dị ứng miệng là một căn bệnh mà những người bị dị ứng phấn hoa có phản ứng dị ứng với một số loại trái cây, rau và hạt. Và một trong những tác dụng phụ phổ biến của bí ngòi là gây ra hội chứng dị ứng miệng. Các triệu chứng của nó bao gồm ngứa, sưng môi, miệng và cổ họng.

4. Gây cản trở hấp thụ khoáng chất

Việc tiêu thụ quá nhiều bí ngòi có thể gây cản trở quá trình hấp thụ một số khoáng chất thiết yếu như sắt và kẽm.

Lượt xem: 3
Nguồn:https://laodong.vn/suc-khoe/tac-dung-phu-cua-bi-ngoi-doi-voi-suc-khoe-1429704.ldo Sao chép liên kết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...