• :
  • :

Bắn súng Việt Nam tiếp tục giành được HCV thứ 5

Ngày 20.5 tại Trung tâm huấn luyện TDTT Quốc gia Hà Nội, các VĐV bắn súng bước sang ngày thi đấu thứ 5 tranh tài ở các nội dung cá nhân và đồng đội dành cho nữ. Nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 5 cho Bắn súng Việt Nam.

Không khí cổ vũ sôi động tại Trường bắn 10m và 50m

Ngày thi đấu thứ 5 có sự góp mặt của Đoàn Thể thao Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Myanmar và Campuchia. Các VĐV tham gia tranh tài ở các nội dung 10m súng ngắn hơi, 50m súng trường 3 tư thế dành cho cá nhân và đồng nội nữ.

Bắn súng Việt Nam có sự góp mặt của 3 VĐV Trịnh Thu Vinh, Triệu Thị Hoa Hồng và Bùi Thúy Thu Thủy ở nội dung 10m súng ngắn hơi dành cho cá nhân và đồng đội nữ. Nội dung 50m súng trường 3 tư thế nữ là VĐV Nguyễn Huyền Trang, Đỗ Thúy Hiền và Phí Thanh Thảo.

 Thi đấu ấn tượng, Trịnh Thu Vinh (áo xanh) cùng các đồng đội giành tấm HCB

Theo ghi nhận của Văn Hóa, những CĐV Việt Nam đã có mặt từ rất sớm để cổ vũ tinh thần cho các VĐV nước nhà. Sự náo nhiệt từ khán giả đã tạo động lực thi đấu rất lớn cho các nữ xạ thủ của Bắn súng Việt Nam.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi, 3 VĐV Trịnh Thu Vinh, Triệu Thị Hoa Hồng và Bùi Thuý Thu Thuỷ đã xuất sắc dành tấm HCB đồng đội nữ với tổng số 1.695 điểm. HCV và HCĐ lần lượt thuộc về Singapore (1.697 điểm) và Thái Lan (1.687 điểm).

 Trịnh Thu Vinh (áo xanh) tiếp tục mang về thêm tấm HCĐ

Ngay sau đó, VĐV Trịnh Thu Vinh tiếp tục tham gia tranh tài ở nội dung dành cho cá nhân nữ. Kết quả, nữ xạ thủ Việt Nam tiếp tục mang về tấm HCĐ với tổng điểm 214.1. HCV và HCB lần lượt giành cho VĐV Malaysia (239.3 điểm) và VĐV Thái Lan (238.7 điểm).

Sang lượt trận thi đấu Chung kết ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế dành cho nữ, VĐV Phí Thanh Thảo đã đánh bại rất nhiều đối thủ đáng gờm với tổng số điểm 451.1, xuất sắc mang về tấm HCV quý giá thứ 5 cho Bắn súng Việt Nam. HCB và HCĐ lần lượt thuộc về VĐV Thái Lan (444.0 điểm) và VĐV Singapore (435.0 điểm).

Kết thúc 5 ngày thi đấu, Bắn súng Việt Nam đã giành được tổng cộng 5 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ. Các Đoàn Thể thao sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung còn lại diễn ra vào ngày 21.5 và 22.5.

KHÁNH TOÀN