• :
  • :

Bảng xếp hạng V.League 2023 sau vòng 8: Thanh Hoá giữ vững ngôi đầu

Sau vòng 8 V.League 2023, câu lạc bộ Thanh Hoá tiếp tục vững ngôi đầu trên bảng xếp hạng, trong khi Hà Nội FC và Công an Hà Nội bám đuổi phía sau.

Bảng xếp hạng V.League 2023 sau vòng 8: Thanh Hoá giữ vững ngôi đầu

Thanh Hoá dẫn đầu bảng xếp hạng V.League với chuỗi trận bất bại liên tiếp. Ảnh: Anh Minh

Vòng 8 V.League 2023 tiếp tục chứng kiến màn thể hiện tốt của câu lạc bộ Thanh Hoá. Đội bóng xứ Thanh hoà Hoàng Anh Gia Lai trên sân khách với tỉ số 2-2, qua đó nối dài chuỗi 8 trận bất bại kể từ đầu mùa giải.

Với kết quả này, thầy trò huấn luyện viên Popov giữ vững được ngôi đầu bảng xếp hạng với 18 điểm (5 trận thắng, 3 trận hoà).

Trong khi đó, trận hoà đáng tiếc của Hà Nội FC trước Đà Nẵng tại vòng 8 khiến nhà đương kim vô địch chưa thể rút ngắn khoảng cách tối đa với Thanh Hoá. Đội bóng Thủ đô chỉ có thêm 1 điểm, vươn lên vị trí thứ 2 (15 điểm) và vẫn còn cách Thanh Hoá đến 3 điểm.

Vị trí thứ 3 thuộc về Công an Hà Nội với 14 điểm. Sau những lượt trận đầu tiên có phong độ thất thường, tân binh V.League đang cho thấy từng bước đi vững chắc để góp mặt trong tốp 3 và xa hơn là mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Vòng 8 V.League cũng chứng kiến màn sẩy chân của Bình Định khi để thua 1-2 Viettel trên sân khách, còn Nam Định bị đối thủ Hải Phòng cầm hoà 1-1 trên sân nhà. Kết quả này khiến Bình Định và Nam Định rơi xuống thứ 4, thứ 5 trên bảng xếp hạng và Viettel vươn lên đứng thứ 6.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (10 điểm), Khánh Hoà (10 điểm), Hoàng Anh Gia Lai (9 điểm), Sông Lam Nghệ An (9 điểm), Hải Phòng (8 điểm),

3 câu lạc bộ xếp cuối bảng vẫn là Đà Nẵng, Bình Dương và TPHCM với cùng 4 điểm. Nếu tiếp tục thi đấu không tốt ở những vòng đấu tiếp theo, những đội bóng này sẽ rơi vào cuộc đua trụ hạng khốc liệt, khi lượt đi chỉ còn lại vài lượt trận.

Bảng xếp hạng V.League 2023 sau vòng 8. Ảnh: VPF

Bảng xếp hạng V.League 2023 sau vòng 8. Ảnh: VPF