• :
  • :

Sắp diễn ra Triển lãm ảnh Tây Nguyên Xanh – Hài hoà – Bền vững

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tây Nguyên xanh – Hài hòa – Bền vững” sẽ được tổ chức trong hai ngày 19-20/11 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 diễn ra vào ngày 20/11 tới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Tây nguyên xanh – Hài hoà – Bền vững”.

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tây Nguyên là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái, quốc phòng - an ninh và đối ngoại của cả nước. Đây cũng là vùng có khí hậu, thổ nhưỡng và nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm mà không nơi nào có được, Tây Nguyên được biết đến như là một vùng đất huyền thoại, là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc anh em có truyền thống đoàn kết, đấu tranh cách mạng rất kiên cường; có nền văn hóa dân tộc vừa đa dạng, phong phú vừa có nhiều nét đặc sắc riêng, với phong tục, tập quán văn hóa lâu đời, nơi có nhiều lễ hội truyền thống, các điệu múa đặc sắc....

Sắp diễn ra Triển lãm ảnh Tây Nguyên Xanh – Hài hoà – Bền vững

Triển lãm sẽ trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật thuộc nhiều thể loại

Triển lãm trưng bày gần 200 ảnh nghệ thuật thuộc nhiều thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... nhằm giới thiệu quảng bá, tôn vinh khung cảnh thiên nhiên của núi rừng với vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí, bất tận của vùng đất đầy nắng, gió, sự quyến rũ của những dòng thác nước trắng rầm rì tuôn chảy, triển lãm giới thiệu những hình ảnh khắc họa những nét đẹp của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, bản sắc văn hóa dân tộc, các lễ hội truyền thống và đặc biệt là không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

"Đồng thời, triển lãm giới thiệu những tiềm năng phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng, đối ngoại, văn hóa, du lịch, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới... của vùng Tây Nguyên" - đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.

Triển lãm thể hiện tiềm năng, cơ hội phát triển xanh, bền vững của vùng với tinh thần cả nước vì Tây Nguyên; Tây Nguyên vượt khó vươn lên cùng cả nước, và vì cả nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

Sắp diễn ra Triển lãm ảnh Tây Nguyên Xanh – Hài hoà – Bền vững

Một trong những bức ảnh tham gia triển lãm
Lượt xem: 18
Tác giả: Nguyễn Hoà