• :
  • :

Pep Guardiola yêu cầu Premier League giải quyết nhanh cáo buộc với Man City

Pep Guardiola khẳng định, ông và Man City muốn các cáo buộc vi phạm tài chính được giải quyết nhanh nhất có thể sau khi họ vô địch Premier League.

Pep Guardiola yêu cầu Premier League giải quyết nhanh cáo buộc với Man City

Pep Guardiola yêu cầu Premier League nhanh chóng giải quyết các cáo buộc đối với Man City. Ảnh: MCFC.

Premier League đã công bố vào tháng Hai rằng, Man City đã vi phạm hơn 100 quy tắc tài chính trong hơn một thập kỉ. Trong đó, những vi phạm nghiêm trọng nhất liên quan đến 9 năm khai báo sai tài chính. Phía Man City bày tỏ sự ngạc nhiên với quyết định vào thời điểm đó và tự tin họ vô tội.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã dự đoán, có thể mất từ ​​2 đến 4 năm để một vụ án phức tạp như vậy được giải quyết do tính chất chưa từng có của các cáo buộc.

Thành tích của câu lạc bộ đã bị nghi ngờ trước những cáo buộc đó. Thời gian đầu khi nhận tin, Pep Guardiola cho biết, ông chấp nhận sẽ phải mất nhiều thời gian để giải quyết, nhưng sau khi theo dõi đội bóng, ông cho rằng, Premier League phải đưa ra phán quyết nhanh hơn.

"Điều tôi muốn là Premier League và tòa án có thể làm điều gì đó càng sớm càng tốt, nếu chúng tôi làm sai điều gì thì hãy để mọi người biết, và nếu Man City mà chúng tôi tin tưởng đã làm đúng thì mọi người sẽ phải ngừng nói về điều đó", Pep nói.

"Hi vọng rằng họ không quá bận rộn và bên phán xử có thể xem xét đa chiều, đưa ra quyết định điều gì là tốt nhất, bởi vì công bằng mà nói những gì chúng tôi đã giành được, thể hiện trên sân cỏ là thật và chúng tôi không có bất kỳ nghi ngờ nào".

Man City đang chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng của Premier League, cũng như các trận chung kết FA Cup và Champions League. Do đó, Pep càng muốn có một giải pháp nhanh chóng.

"Chúng tôi chấp nhận. Nếu nó xảy ra thì nó đã xảy ra. UEFA và bây giờ là Premier League cũng vậy. Nhưng hãy bắt đầu đi, 24 giờ ngồi xuống và để luật sư trình bày. Đừng đợi hai năm.

Tại sao chúng ta không làm điều đó nhanh hơn? Hãy làm càng sớm càng tốt vì lợi ích của tất cả mọi người. Nhưng tôi biết có rất nhiều trường hợp trên khắp thế giới và có thể họ quá bận rộn", Pep chia sẻ.

"Hi vọng rằng họ có thể làm càng sớm càng tốt. Chúng tôi muốn bảo vệ các nguyên tắc của mình và nếu mọi người nghi ngờ, được, hãy điều tra đi".

Pep Guardiola cũng hứa sẽ ở lại Man City mùa giải tới, bất kể vụ việc có kết quả rõ ràng hay không.

Man City sẽ chờ kết quả điều tra và không rõ khi nào có thể nhận được giải pháp hoặc phán quyết. Có thông tin cho rằng, vụ án có thể mất nhiều năm, thay vì vài tháng để đi đến kết luận.

City có thể phải đối mặt với một số hình phạt nếu họ bị kết tội, bao gồm phạt tiền, trừ điểm hoặc thậm chí trục xuất khỏi Premier League.