• :
  • :

Các Hoa hậu Du lịch Thế giới rực rỡ trong ngày trải nghiệm tại Phú Thọ

Ngày 20.11, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tiếp tục chương trình trải nghiệm qua các miền di sản với điểm đến là tỉnh Phú Thọ.

Các Hoa hậu Du lịch Thế giới rực rỡ trong ngày trải nghiệm tại Phú Thọ

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đchụp ảnh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Ảnh: Thu Hương

Điểm đến đầu tiên của các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới (Miss Tourism World) tại tỉnh Phú Thọ là Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Tại đây, các thí sinh dâng hương tại Đền Hạ, nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phong tục cũng như ý nghĩa thờ cúng các vị Vua Hùng của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó, chiều cùng ngày, các thí sinh đến tham quan điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô. Dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân cao niên tại làng cổ Hùng Lô, các thí sinh trải nghiệm làm bánh chưng, bánh giầy - hai thứ bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Các thí sinh trải nghiệm gói bánh chưng theo hướng dẫn của nghệ nhân làng cổ Hùng Lô.

Các thí sinh trải nghiệm gói bánh chưng theo hướng dẫn của nghệ nhân làng cổ Hùng Lô. Ảnh: Thu Hương

Trong quá trình trải nghiệm, các thí sinh đã chụp hình, quay video để giới thiệu các hoạt động văn hoá đặc sắc với bạn bè quốc tế.

Tỉnh Phú Thọ là một trong 5 miền di sản, cùng với Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La mà các thí sinh tham quan, trải nghiệm.

Các thí sinh trải nghiệm giã bánh giầy cùng các nghệ nhân.

Các thí sinh trải nghiệm giã bánh giầy cùng các nghệ nhân. Ảnh: Thu Hương

Sau hành trình tại Phú Thọ, các người đẹp sẽ tiếp tục tham quan, trải nghiệm hành trình di sản tại Hà Nội, Sơn La và trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 3.12.2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh các di sản của Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022.