• :
  • :

Triển lãm “Cảm xúc quê nhà” hưởng ứng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11

Triển lãm “Cảm xúc quê nhà” của nhóm họa sĩ, nhà điêu khắc lão thành tại Hội mỹ thuật TPHCM là hoạt động ôn lại kỷ niệm của các cựu sinh viên Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn (nay là Trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM), hướng đến chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.

Triển lãm “Cảm xúc quê nhà” hưởng ứng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11

6 họa sĩ lão thành tại triển lãm “Cảm xúc quê nhà”. Ảnh: Việt Phong

Triển lãm trưng bày 68 tác phẩm của 6 tác giả Chế Hòa, Uyên Huy, Nguyễn Thanh Trúc, Đặng Văn Long, Phạm Thế Trung và Nguyễn Tạo Đức. Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, Acrylic, điêu khắc trên gốm…

Chia sẻ về triển lãm, họa sĩ Phạm Thế Trung cho biết: “Các tác phẩm được nhóm thực hiện trong suốt 2 năm qua. Bằng sự cố gắng và tâm huyết, mỗi họa sĩ đã gửi vào trong tác phẩm của mình tình yêu dành cho quê hương, đất nước. Qua triển lãm, tôi mong muốn tạo nên sự giao lưu giữa các thế hệ trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn và lớp trẻ hiện nay”.

Họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội mỹ thuật TPHCM bày tỏ: “Triển lãm “Cảm xúc quê nhà” khiến cho tôi được sống lại nhiều kỷ niệm về một dòng chảy thế hệ các họa sĩ lão thành. Họ đã đem đến cho khách tham quan tình yêu về nghệ thuật và quê hương đất nước. Đây cũng chính là những tấm gương cho thế hệ trẻ của Hội mỹ thuật TPHCM học hỏi và noi theo”.