• :
  • :

Tập huấn công tác tổ chức đại hội cho 125 cán bộ công đoàn cơ sở

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 14.9, Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết vừa tổ chức tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp cho cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp.

Tập huấn công tác tổ chức đại hội cho 125 cán bộ công đoàn cơ sở

Bà Nguyễn Hồng Vân – Trưởng ban Tổ chức và Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh đang hướng dẫn công tác tổ chức đại hội trong buổi tập huấn. Ảnh: LĐLĐ

Tham dự buổi tập huấn có 125 cán bộ đoàn viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch và một số Ủy viên BCH các Công đoàn cơ sở trên địa bàn các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Hồng Vân – Trưởng ban Tổ chức và Kiểm tra LĐLĐ tỉnh là báo cáo viên của lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ đoàn viên tham dự đã được báo cáo viên quán triệt về tính quan trọng của công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp; đồng thời, phổ biến các quy định, hướng dẫn về việc tổ chức đại hội và công tác chuẩn bị nhân sự đại hội trong thời gian tới.

Qua buổi tập huấn này, các cán bộ công đoàn đã nhận thức rõ hơn việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở; nắm bắt được việc lựa chọn, bầu Ban chấp hành CĐCS có tâm huyết, nhiệt tình, thực sự đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động; có khả năng tổ chức thực hiện tốt các chức năng của CĐCS.

Trong đó, chức năng quan trọng nhất là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ; đây cũng là mục đích và yêu cầu hàng đầu của các CĐCS để chuẩn bị cho đại hội Công đoàn các Khu công nghiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tổ chức vào tháng 2.2023.