• :
  • :

Khám sức khỏe sàng lọc các bệnh lý nam khoa, các bệnh về mắt cho người dân

Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa phối hợp Bệnh viện Thận Hà Nội và Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tổ chức khám sức khỏe sàng lọc các bệnh lý về thận, tiết niệu, nam khoa, các bệnh về mắt cho người dân huyện Ứng Hòa tại Trạm Y tế xã Liên Bạt

Người dân đến Trạm Y tế xã Liên Bạt được đo huyết áp và được thăm hỏi về tiền sử bệnh lý; lấy máu và đưa về Bệnh viện Thận Hà Nội thực hiện xét nghiệm (kết quả được trả về điểm thăm khám sau khoảng 1 tuần).

Ngoài ra, người dân còn được xét nghiệm nước tiểu lấy kết quả tại chỗ; Bác sĩ tư vấn khám thận; Siêu âm; Khám mắt; Khám nội, tổng hợp các kết quả xét nghiệm trước đó, tư vấn tình trạng sức khỏe và kê đơn thuốc. Người dân được cấp phát thuốc miễn phí sau thăm khám...

Khám sức khỏe sàng lọc các bệnh lý nam khoa, c
Khám sức khỏe sàng lọc các bệnh lý nam khoa, bệnh lý về mắt cho người dân

Hoạt động nhằm phát hiện sớm các bệnh lý, đánh giá nguy cơ các bệnh lý về thận, tiết niệu, nam khoa; Phát hiện các bệnh về mắt, từ đó người dân được quản lý sức khỏe và điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh sớm, góp phần chủ động bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân.

Những năm qua, huyện Ứng Hòa luôn thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Song song với đó, trung tâm y tế huyện đều chủ động cung ứng đảm bảo kịp thời cơ số thuốc cho khám chữa bệnh ban đầu, đảm bảo yêu cầu điều trị tại cơ sở.

Cán bộ y tế của huyện thường được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, các trạm y tế xã, phòng khám được quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh, tạo điều kiện cho người dân không phải đi lại xa, tốn kém.

Tác giả: Phương Thu